Nhân lên sức mạnh, niềm tin để chiến thắng dịch bệnh

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ngày 23/4, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đến Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Dược phẩm Sohaco số tiền 300 triệu đồng; Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động số tiền 35 triệu đồng; Công đoàn Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam - PVCOMBANK số tiền 250 triệu đồng; tập thể Hộ lý - Điều dưỡng EPA Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ 405 triệu đồng; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 Pharbaco ủng hộ 183 triệu đồng; Công ty TNHH Peony ủng hộ 100.000 khẩu trang; Công ty TNHH Best Logistics Technology Việt Nam ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế; Liên đoàn Luật sư Việt Nam ủng hộ 321 triệu đồng; Cục Tổ chức Cán bộ, Bộ Công an ủng hộ 85,6 triệu đồng.

Cảm ơn những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh, trong cuộc chiến với đại dịch này, tinh thần yêu nước, tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thật cảm động khi một cụ bà 82 tuổi tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội trong buổi sáng nay - ngay ngày đầu tiên thực hiện lệnh “nới lỏng” giãn cách xã hội cụ đã nhờ cháu đưa đến Mặt trận để ủng hộ 2 triệu đồng gom góp của những người bạn sinh hoạt trong nhóm phật tử với mong muốn cùng Đảng, Nhà nước chung tay trong đợt đối phó với đại dịch này.

Cụ bà 82 tuổi tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đến ủng hộ tại UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Chia sẻ với những người làm công tác tiếp nhận, cụ nói: Ngày trước trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chúng tôi cũng đã ủng hộ để chống giặc rồi, nhưng giặc này còn hơn cả giặc Pháp, giặc Mỹ, giặc trước còn nhìn thấy mà đánh, giặc này nó vô hình. Ngày nào cũng nghe đài, xem tivi thấy trên thế giới số người chết tăng lên, nên trước lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, chúng tôi mong muốn số tiền ít ỏi này sẽ góp phần cùng các chiến sỹ “áo trắng”, “áo xanh” vững vàng hơn trong trận chiến bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cháu Nguyễn Ngọc Tú Anh (4 tuổi) tại Thành phố Hải Phòng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng ủng hộ.

Và cũng trong ngày hôm qua, cháu Nguyễn Ngọc Tú Anh (4 tuổi) tại Thành phố Hải Phòng đã “đòi” bố chở đến Mặt trận thành phố cùng con lợn đất gom góp từ tiền mừng tuổi, tiền thưởng do làm tốt việc nhà… để gửi số tiền này tới các chú bộ đội, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

“Còn nhiều lắm những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của các cụ già, các em nhỏ, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đang ngày đêm một lòng hướng về Tổ quốc với niềm tin, kỳ vọng đất nước sẽ sớm đẩy lùi đại dịch. Những tấm lòng này chính là món quà vô giá, là động lực với những người làm công tác tiếp nhận trong những ngày này”, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ

Khẳng định nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ các cấp là tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là việc vận động, tiếp nhận, phân bổ tiền, hàng ủng hộ chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, từ số tiền, hiện vật tiếp nhận được, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ quản lý, phân bổ theo đúng quy định của pháp luật, nhất định không để xảy ra sai sót. Bên cạnh đó Mặt trận các cấp cũng tập trung giám sát việc thực hiện các quy định về hội họp, tụ tập đông người, đeo khẩu trang, nhất là việc thực hiện các quy định cách ly tại cộng đồng; đồng thời nắm bắt tình hình khó khăn của các tầng lớp nhân dân, tình hình ảnh hưởng do dịch bệnh và Mặt trận Trung ương cùng với các tổ chức thành viên giám sát việc phân bổ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng tới những bà con gặp khó khăn do dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ

Cám ơn Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ra kêu gọi những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp trong nhân dân, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, là tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, mỗi thành viên trong Liên đoàn đã có nhiều hoạt động ủng hộ thiết thực như nhắn tin, chuyển khoản qua tài khoản của ngân hàng, tổ chức đoàn đi tặng quà tại các khu cách ly, bệnh viện điều trị,…

“Số tiền ủng hộ này tuy nhỏ nhưng mong muốn sẽ góp phần cùng với Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc, các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người bệnh và những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và khu cách ly trên cả nước”, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh chia sẻ.


Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tiếp nhận ủng hộ.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều