Nhiều cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ nhân dân vùng lũ miền Trung

(Mặt trận) - Trước những cơn lũ chồng lũ đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung trong những ngày qua, mới đây, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài nước.
 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Thông tấn xã Việt Nam, 22/10/2020 
Tiếp nhận ủng hộ từ Thông tấn xã Việt Nam số tiền 600 triệu đồng; Công ty Honda Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng; Thời trang M2 & các bạn ủng hộ hiện vật trị giá 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là sự động viên rất lớn đối với đồng bào các tỉnh miền Trung trong thời điểm này. Những tấm lòng và sự chung tay này sẽ góp phần cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực để giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm tái thiết cuộc sống khi cơn lũ đi qua.
 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi
Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, trong vòng 1 tháng, người dân miền Trung phải sống trong cảnh bão chồng bão, lũ chồng lũ và chỉ 2 ngày nữa thôi, cơn bão số 8 lại đổ ập xuống mảnh đất ấy. Khó khăn, thiếu thốn đang bủa vây cuộc sống người dân vùng lũ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, trước tình hình khó khăn này, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời ban hành công điện nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam và phân bổ 500 tỷ đồng để giúp nhân dân vùng lũ các tỉnh có thêm kinh phí sửa chữa nhà ở, khắc phục cơ sở hạ tầng.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Honda Việt Nam
Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020, những ngày qua đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn, công ty, tổ chức cá nhân ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương.

Từ nguồn lực ủng hộ được, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ kịp thời phân bổ tiền và hiện vật tới bà con các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ một cách công khai, minh bạch và theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt sẽ hỗ trợ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của bà con. Khi cơn lũ đi qua, khó khăn sẽ chồng chất khó khăn lên cuộc sống người dân, bởi vậy, nguồn lực ủng hộ này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây nhà đại đoàn kết cho những hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà cửa và tạo sinh kế để giúp bà con sớm tái thiết lại cuộc sống.

“Ngày 19/10 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương Quyết định phân bổ số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn cứu trợ Trung ương quản lý để hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại 5 tỉnh miền Trung”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị Mặt trận các cấp tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương để phân bổ nguồn tiền, hàng cứu trợ đến tận tay bà con và kết nối những tấm lòng thiện nguyện đến đúng địa chỉ người nhận. Đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan để chỉ đạo, giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật.
 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Thời trang M2 và các bạn
* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp ủng hộ 200 triệu; Công ty Triso Group ủng hộ 50 triệu đồng; Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam ủng hộ 25 triệu đồng.
 Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp 
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam 
 Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Triso Group.

THÔNG TIN TIẾP NHẬN

ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ

I. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC:

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước

II. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG:

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

III. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT:

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ:

Phòng Kế hoạch - Tài chính Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Sđt: 0243 928 8480

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

Hương Diệp - Ảnh Dương Giang

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều