Phân bổ 100 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua tin nhắn

(Mặt trận) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát tại nhiều địa phương trong nước, nhằm kịp thời hỗ trợ việc mua sắm trang thiết bị phục vụ việc phòng, chống dịch, chiều 10/4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao cho Bộ Y tế số tiền phân bổ đợt 1 (qua tin nhắn tới đầu số 1407) trị giá 100 tỷ đồng.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao số tiền 100 tỷ đồng cho Bộ Y tế.

Đây là số tiền thu được từ 2,2 triệu tin nhắn trong đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia đầu số 1407.

Tham dự buổi lễ có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Phùng Khánh Tài; Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng, cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, mỗi người một giọt nước nhỏ sẽ hòa vào thành biển lớn, chỉ trong 20 ngày mà số tiền thu được qua tin nhắn đã đạt trên 133 tỷ đồng.

“Đây có lẽ là lần đầu tiên cổng nhắn tin nhân đạo có lượng tiền đóng góp rất lớn từ người dân. Điều đó cho thấy, dân tộc ta mỗi khi khó khăn thì tinh thần yêu nước, tinh thần cộng đồng lại được thể hiện rất mạnh mẽ. Trong số 2,2 triệu tin nhắn có những cô bé, cậu bé lớp 1, hay có những cụ 100 tuổi đều ủng hộ, rất cảm động trước những tấm lòng đó”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.

Nhấn mạnh từ số tiền 133 tỷ này sẽ phân bổ trước 100 tỷ tới Bộ Y tế nhằm phục vụ việc mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 và sẽ dùng cho cả những đợt sau khoảng thời gian cao điểm phòng, chống dịch, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, từ số tiền 133 tỷ giờ sẽ chỉ còn 33 tỷ vì 100 tỷ đã ra khỏi kho lưu trữ, chính vì vậy thời gian tới, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục nhắn tin để chung tay cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh.

“Ai có ít ủng hộ ít, ai có nhiều ủng hộ nhiều, mỗi tấm lòng đều sẽ rất đáng trân quý.” Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ.

Trao số tiền 100 tỷ đồng cho Bộ Y tế, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là đợt ủng hộ rất lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trước lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thông qua việc nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi tin nhắn sẽ tiếp thêm động lực, nguồn lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chia sẻ về những diễn biến của dịch bệnh trong thời gian qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Việt Nam đang có những hướng đi quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Có được kết quả này là nhờ vào sự chỉ đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước, những chỉ thị sát sao của Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của MTTQ cùng các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị. Đặc biệt là có sự đồng sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân trong ủng hộ chủ trương phòng chống dịch.

Trân trọng gửi lời cảm ơn tới đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng viên của ngành y tế đã hy sinh những lợi ích cá nhân để quyết tâm cùng Đảng, Nhà nước chữa trị cho người bệnh và theo dõi sức khỏe bệnh nhân tại những khu cách ly, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, với lợi thế là hệ thống y tế được phủ khắp từ Trung ương đến địa phương cùng phương châm hết lòng chăm lo cho sức khỏe của nhân dân đã giúp Việt Nam hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. 50% bệnh nhân mắc Covid-19 đã được chữa khỏi và không có bệnh nhân tử vong.

“Hơn 2 tháng qua, chúng ta chứng kiến sự vào cuộc quyết liệt của ngành y tế, của những chiến sĩ quân đội, công an và cả đội ngũ phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí. Hình ảnh của những người nơi tuyến đầu chống dịch đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần yêu nước, thôi thúc toàn dân đồng hành cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Khẳng định việc phát động nhắn tin qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia thu được những kết quả thiết thực, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay phòng, chống dịch thông qua việc ủng hộ tiền, hiện vật và nhắn tin tới Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia để đóng góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi đại dịch.

“Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã đạt trên 830 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ thông qua tin nhắn đạt trên 133 tỷ đồng. Để có thêm nguồn lực hỗ trợ những người đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch, rất cần thêm những sự ủng hộ của mỗi người chúng ta để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kỳ vọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cám ơn toàn thể tổ chức, cơ quan, cá nhân, đơn vị đã ủng hộ và chia sẻ với ngành y tế, đóng góp một cách thiết thực cho công cuộc phòng, chống dịch.

Theo ông Trương Quốc Cường, từ số tiền được phân bổ này, Bộ Y tế sẽ kịp thời giao các đơn vị, cơ sở y tế mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đại biểu thực hiện việc nhắn tin ủng hộ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cũng đã tiếp tục nhắn tin ủng hộ qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia.

Việc nhắn tin ủng hộ được thực hiện với cú pháp nhắn tin: CV n gửi 1407 (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Số tiền ủng hộ của các chủ thuê bao di động qua tin nhắn sẽ tiếp tục được chuyển đến các cơ quan trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh để mua trang thiết bị, vật tư và thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Bảo hiểm AIA.

Cũng trong chiều 10/4, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Bảo hiểm AIA số tiền 2 tỷ đồng, cùng gói hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm trị giá 23 tỷ đồng; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam số tiền 300 triệu đồng; Công ty TNHH Truyền hình Cáp SaigonTourits (SCTV) ủng hộ 600 triệu đồng; Chi nhánh Truyền hình cáp HanoiSCTV ủng hộ 50 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Viễn trú tại phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông ủng hộ 2 tấn gạo; Hệ thống ZaloPay và khách hàng ủng hộ 1,6 tỷ đồng.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Hệ thống ZaloPay và khách hang.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Truyền hình Cáp SaigonTourits (SCTV).

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ bà Nguyễn Thị Viễn.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều