Phát huy vai trò của các tổ chức thành viên trong hệ thống Mặt trận

(Mặt trận) - Ngày 22/2, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Buổi làm việc nhằm nắm bắt tình hình phối hợp công tác năm 2017 và phương hướng triển khai trong năm 2018.

Đi cùng với đoàn có Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đến thăm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Theo ông Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, là một thành viên của MTTQ Việt Nam, trong năm qua, Liên hiệp đã được MTTQ Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để tham gia các hoạt động của Mặt trận như tham gia các đoàn giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế tư nhân, Chương trình phối hợp giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển khoa học - công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ, giám sát trong lĩnh vực môi trường…

Năm 2017 cũng là năm thứ 2, Liên hiệp các Hội KHKT phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ KHCN biên soạn, cho ra mắt Sách vàng sáng tạo Việt Nam với 72 công trình tiêu biểu được vinh danh và mang lại những kết quả cụ thể trong các lĩnh vực.

Ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khẳng định, trong thời gian tới, Liên hiệp sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò đội ngũ tri thức để hoàn thành tốt các chương trình phối hợp giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và UBTƯ MTTQ Việt Nam, nhất là trong triển khai các chương trình giám sát trong các lĩnh vực môi trường, lĩnh vực giáo dục, đào tạo và biên tập Sách vàng sáng tạo Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao kết quả phối hợp giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời gian qua.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là một tổ chức giữ vai trò quan trọng với đất nước, với nhân dân và với hệ thống MTTQ Việt Nam. Đặc biệt, với vai trò là một tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phát huy vai trò của mình trong triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp đã ký kết, từ đó gắn bó hơn với các hoạt động của MTTQ Việt Nam.

Chia sẻ về những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công chung của đất nước có sự đóng góp không nhỏ của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, thông qua việc phát huy sự sáng tạo của đội ngũ trí thức, nhà khoa học vào công cuộc xây dựng đất nước.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hiện nay hạ tầng của đất nước vẫn chưa đồng bộ, việc ứng dụng các thành tựu KHKT vào sản xuất còn hạn chế, trình độ dân trí còn chưa đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa còn cao, chính vì vậy cần tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao dân trí để đất nước vươn lên mạnh mẽ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Ghi nhận những đóng góp của Liên hiệp đối với hoạt động của MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn trong năm 2018, Liên hiệp sẽ cùng với UBTƯ MTTQ Việt Nam có các chương trình phối hợp hiệu quả để phát huy tốt nhất vai trò chủ công của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học giám sát trong lĩnh vực khoa học công nghệ, giám sát trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, giám sát trong lĩnh vực môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tiếp tục phối hợp lựa chọn các công trình, sản phẩm tiêu biểu để biên soạn, công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2018 và các năm tiếp theo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò là thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, tiếp tục phối hợp chặc chẽ với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam để triển khai các chương trình phối hợp đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều