Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2022 tại chùa Liên Phái

(Mặt trận) - Chiều ngày 10/5, tại chùa Liên Phái, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tới chúc mừng chùa Liên Phái nhân dịp đại lễ Phật đản  
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam, Trụ trì chùa Liên Phái cũng như tăng ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566 an vui, Phật sự viên thành.

Đánh giá cao những hoạt động truyền thông, những thông tin đã được Ban Thông tin -Truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam truyền tải hiệu quả trong thời gian đại vừa qua, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh, công tác truyền thông của Ban Thông tin - Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong dịch Covid-19 như việc truyền tải thông tin chính thống, nắm bắt và cập nhật thông tin, diễn biến của dịch bệnh nhanh chóng để Phật tử cả nước có các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn Hòa thượng cùng các tăng ni, Phật tử tiếp tục thực hiện sứ mệnh Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, là cầu nối giữa đồng bào Phật tử với các cấp chính quyền để cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tại buổi tiếp, Hòa thượng Thích Gia Quang chân thành gửi lời cảm ơn sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022. Hòa thượng khẳng định trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh lây lan, phát triển nhanh chóng, Ban Thông tin - Truyền thông đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng chính phủ, cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh một cách nhanh chóng và chính thống để các cơ sở chùa, Tự viện, tăng ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện nghiêm túc.

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Gia Quang cũng đã trao đổi một số thông tin về tình hình hoạt động của Phật giáo tại một số tỉnh thành, đặc biệt trong việc thực hiện các chương trình từ thiện, cấp phát lương thực cho đồng bào Phật tử trên cả nước. Hòa thượng cũng đã đề nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục phối hợp, giúp đỡ cùng với GHPG Việt Nam để cùng nhau xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

N.Phượng

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều