Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực dự Hội nghị tuyên dương người tốt việc tốt vì sự nghiệp trợ giúp trẻ em khuyết tật

(Mặt trận) - Ngày 7/9, tại Hà Nội, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người tốt việc tốt vì sự nghiệp trợ giúp trẻ em khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng, giai đoạn 2018 - 2022. Tham dự có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.
 Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại Hội nghị
Trong 5 năm qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã khám chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng cho 11.772 trẻ em và thiếu niên khuyết tật; tư vấn, phát hiện sớm, dạy dỗ, giáo dục chuyên biệt 3.110 trẻ thiểu năng trí tuệ; đã dạy nghề cho 1.396 trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật. Kết thúc các khóa học đã có 107 trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật được đào tạo nghề, trong đó 107 trẻ em có việc làm với thu nhập đạt mức trung bình từ 1 triệu đồng đến 3,75 triệu đồng/tháng/em.

Đến nay, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã có 4 trung tâm chuyên về hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật và 2 đơn vị thành viên là doanh nghiệp tham gia thường xuyên tổ chức dạy nghề.

Cùng với đó, Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã triển khai phong trào “Xây dựng đơn vị an toàn với trẻ em khuyết tật” gắn với các phong trào thi đua của MTTQ Việt Nam mà Hội là thành viên đến các cơ sở thuộc Hội, được cơ sở hưởng ứng thực hiện tốt, các đơn vị thuộc Hội đã xây dựng được các tiêu chí thi đua và tổ chức nhận xét, bình bầu hàng quý; Hội luôn tăng cường vận động xây dựng phát triển tổ chức Hội và phát triển hội viên.

Quang cảnh Hội nghị 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho rằng, trong thời gian qua, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành, MTTQ Việt nam, các thành viên trong cụm thi đua đã làm được rất nhiều việc làm ý nghĩa; trở thành địa chỉ, nhịp cầu nhân ái cho những tấm lòng từ thiện đến với trẻ em tàn tật, lan tỏa, kết nối sự tham gia của các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức tôn giáo, sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân quốc tế, các nhà hảo tâm trong xã hội.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, MTTQ Việt Nam luôn đồng hành với tổ chức thành viên trong việc chăm lo các đối tượng trong xã hội đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội, người khuyết tật, người tàn tật để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tiếp tục đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tốt hơn nữa vai trò là địa chỉ, là tiếng nói lan tỏa nhiều hơn những việc làm thiện nguyện trong xã hội.

Đặc biệt, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, tiếp tục là nhịp cầu nhân ái để chăm lo cho người khuyết tật, công tác khám chữa bệnh, phục hồi  chức năng, dạy chức, dạy nghề, hướng nghiệp, tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật; huy động công của, sức lực, trí tuệ trong xã hội cho hoạt động chăm sóc phục hồi chức năng góp phần giúp trẻ em khuyết tật sống hòa nhập, bình đẳng với cộng đồng.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng đề nghị, Hội tiếp tục tham gia các chương trình nhân đạo từ thiện, tham gia khắc phục thiên tai dịch bệnh để cùng với Đảng, Nhà nước bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và người khuyết tật nói riêng vì sự phát triển bền vững của đất nước.

 Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo từ năm 2016 - 2021. 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo từ năm 2016 - 2021. Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể, nhà tài trợ đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022.

Tiến Đạt

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều