Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tặng quà các gia đình chính sách tín đồ Phật giáo Hoà Hảo

(Mặt trận) - Ngày 30/6, ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tín đồ Phật giáo Hoà Hảo (PGHH), tỉnh Đồng Tháp, An Giang nhân Đại lễ khai sáng PGHH năm 2018.

Ông Ngô Sách Thực phát biểu trong buổi gặp mặt tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các gia đình chính sách tín đồ PGHH ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, ông Ngô Sách Thực cho biết: Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, “uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua UBTƯ MTTQ Việt Nam đã triển khai nhiều cuộc vận động, gồm có có cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó có hoạt động vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, phát triển kinh tế, kết hợp với xây dựng nếp sống văn hoá văn minh…

“Nhân dịp Đại lễ khai đạo PGHH, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, đoàn về các tỉnh Đồng Tháp và An Giang dự lễ thấy được không khí lễ hội của bà con tín đồ PGHH rất phấn khởi. Thông qua báo cáo của thị trấn Phú Mỹ thấy rất mừng thời gian qua chính quyền và người dân nơi đây đang phấn đấu xây dựng, phát triển đô thị, phù hợp với cuộc vận động của Mặt trận”, ông Ngô Sách Thực nói.

Ông Ngô Sách Thực cùng đoàn công tác tặng quà cho các gia đình chính sách tín đồ PGHH thị trấn Phú Mỹ.

Ông Ngô Sách Thực đề nghị: “Bên cạnh việc phát triển đô thị cũng cần phải chú ý tới công tác đảm bảo môi trường. Thời gian qua cuộc vận động Toàn dân bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu do Mặt trận phát động các tổ chức chính trị - xã hội, toàn thể thành viên của Mặt trận tham gia rất tích cực, trong đó có các tổ chức tôn giáo đều hưởng ứng tích cực…

Nhân dịp về dự Đại lễ, đoàn đã tặng 3 phần quà cho 3 gia đình chính sách tín đồ PGHH có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ, gồm có: bà Lê Thị Lến, ấp Thượng 3; bà Lê Thị Ánh và bà Nguyễn Thị Hai, ấp Trung Thạnh, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Thông tin với đoàn, ông Tăng Văn Nê, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Phú Mỹ cho biết: Hiện đân số của thị trấn khoảng 23.000 người; có 9 ấp, diện tích đất nông nghiệp gần 500 ha, kinh tế chủ yếu là thương mại, du lịch, hiện là đô thị loại 4. Đến cuối 2017, hộ nghèo của thị trấn là 2,17%, hộ cận nghèo 5,37%. Thời gian qua, việc thực hiện các chính sách liên quan đến hộ nghèo, cận nghèo rất tốt. Thị trấn phối hợp rất tốt với Ban Trị sự PGHH thực hiện công tác chăm lo an sinh xã hội.  

Thăm, chúc mừng Ban Đại diện PGHH tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Văn Thuận.

Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình tín đồ PGHH tỉnh Đồng Tháp.

Sáng cùng ngày, ông Ngô Sách Thực cùng với đoàn công tác cũng đến thăm và chúc mừng các chức việc trong Ban Đại diện PGHH tỉnh Đồng Tháp (xã An Hòa, huyện Tam Nông) và ông Nguyễn Văn Thuận - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội PGHH, Trưởng Ban Đại diện PGHH tỉnh Đồng Tháp.

Tại đây, ông Ngô Sách Thực tặng quà và gửi lời chúc mừng tới các vị chức việc trong Ban Đại diện và toàn thể đồng bào PGHH trong tỉnh Đồng Tháp an vui, hạnh phúc. Đồng thời cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của tín đồ PGHH trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các vị chức việc trong Ban Đại diện và đồng bào PGHH tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động lớn do Mặt trận phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...

Bên cạnh đó, đoàn còn đến thăm và tặng quà cho 2 hộ gia đình tín đồ PGHH tiêu biểu tại địa bàn xã An Hòa, huyện Tam Nông là bà Nguyễn Thị Nhung, ấp 2 và bà Phan Thị Góp, ấp 3.

Quốc Trung - Kim Ngân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều