Phó Chủ tịch nước dự lễ trao học bổng 'Học không bao giờ cùng'

Chiều 19/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 do Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức và trao học bổng cho các học sinh và người lớn tiêu biểu tại 20 tỉnh, thành phố phía Nam có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giấy chứng nhận danh hiệu "Học không bao giờ ngừng" cho các đại biểu được nhận học bổng. 
Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích quan trọng của Hội Khuyến học Việt Nam đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao sáng kiến tổ chức trao học bổng “Học không bao giờ cùng”, một học bổng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Đồng thời Phó Chủ tịch nước cũng hoan nghênh, biểu dương các ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã quan tâm, chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài; hỗ trợ điều kiện vật chất, tinh thần cho các cấp Khuyến học thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng, cao cả của mình. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng phấn đấu đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao; để xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc thì yếu tố con người, đặc biệt con người có tri thức, có kỹ năng thích ứng yêu cầu mới đóng vai trò quyết định. Vì vậy, tinh thần “Học không bao giờ cùng” “Học không bao giờ hết” theo tư tưởng và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa thiết thực trong tình hình hiện nay.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn và tin tưởng, Hội Khuyến học Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương để triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 lên một tầm cao mới. Đồng thời, mong muốn các tấm gương được học bổng ngày hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân cho gia đình và xã hội, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giấy chứng nhận danh hiệu "Học không bao giờ ngừng" cho các đại biểu được nhận học bổng. 
Học bổng “Học không bao giờ cùng” mang tên nội dung tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Hội Khuyến học Việt Nam trao lần thứ nhất vào năm 2020 cho các tấm gương hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập tại 20 tỉnh, thành phố phía Bắc. Năm nay, nhân kỷ niệm 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 được trao cho các tấm gương hiếu học tại 20 tỉnh, thành phố phía Nam.

Học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 2 được trao cho 67 đại biểu người lớn và 141 học sinh và 2 sinh viên đại học, là những tấm gương tiêu biểu về nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của bản thân để tiếp tục sự nghiệp học hành và đạt thành tích xuất sắc trong học tập; vươn lên trong cuộc sống đóng góp thiết thực cho xã hội.

Học sinh Trần Thị Thúy Nga, 6 tuổi, học sinh lớp 1 ở tỉnh Đồng Tháp là người ít tuổi nhất và ông Phan Văn Sĩ 82 tuổi ở Bình Dương là người cao tuổi nhất được nhận học bổng đợt này. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm cùng các đai biểu nhận "Học không bao giờ cùng" .  
Các học sinh được nhận học bổng đợt này dù ở nhiều lứa tuổi, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là những tấm gương hiếu học, kiên trì, nhẫn nại, vượt khó vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập, lao động. Bên cạnh đó là những tấm gương người lớn có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí tuổi cao vẫn không ngừng tiến bộ tích lũy và vận dụng tri thức vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng kinh tế hộ gia đình ngày càng ổn định và trở thành tấm gương cho con cháu, các thế hệ trẻ, góp phần vào sự phát triển bền vững của gia đình, quê hương, đất nước.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều