Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài dự Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III của Hội Trường Sơn Việt Nam

(Mặt trận) - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội Trường Sơn Việt Nam) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2022-2027). Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Đại hội.
 Thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài trao bức tranh “Bác Hồ - Bác Tôn” tặng Hội Trường Sơn Việt Nam 
Theo Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam nhiệm kỳ II, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã bám sát chương trình hoạt động đề ra, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, nỗ lực quyết tâm cao và được hội viên trong cả nước nhiệt tình hưởng ứng thực hiện. Toàn Hội đã cơ bản hoàn thành thắng lợi toàn diện chương trình và các nội dung hoạt động.

Cùng với đó, hệ thống tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, phát triển cả về diện rộng, chiều sâu. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn đã được tổ chức thực hiện chủ động, bài bản và sâu rộng trên toàn quốc, qua đó tạo được dấu ấn sâu đậm và hiệu ứng xã hội tích cực.

Các hoạt động tri ân tình nghĩa, chăm lo đời sống hội viên đạt kết quả tốt. Uy tín, vị thế xã hội của Hội tiếp tục được giữ vững.

Trong những năm qua, Hội Trường Sơn Việt Nam đã gắn các nội dung, chương trình, kế hoạch hoạt động với thực hiện chương trình hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tiêu biểu, trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hội viên Hội Trường Sơn Việt Nam cả nước đã hiến gần 253.000 mđất thổ cư, đóng góp gần 100.000 ngày công lao động, ủng hộ tiền, vật liệu xây dựng trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Với phương châm “Tập hợp - Đoàn kết - Truyền thống - Tình nghĩa - Tổ chức vững chắc - Hoạt động hiệu quả”, trong nhiệm kỳ tới, Hội Trường Sơn Việt Nam sẽ tập trung xây dựng các tổ chức Hội vững chắc, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ đã xác định, tích cực tổ chức các hoạt động truyền thống, tình nghĩa, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Trường Sơn Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời khẳng định Hội Trường Sơn Việt Nam đã trở thành một thành viên tích cực của MTTQ Việt Nam, có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của Mặt trận, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị, Hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nêu cao phẩm chất của người quân nhân cách mạng, truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, truyền thống của bộ đội Trường Sơn anh hùng. Hội viên Trường Sơn luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu gương sáng để gia đình, con cháu noi theo.

Bên cạnh đó, Hội cần tiếp tục phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống của Hội, tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu, đối thoại để truyền lửa cho thế hệ trẻ, góp phần tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước cho thế hệ mai sau.

Với mong muốn tiếp tục phát huy vị thế, uy tín của Hội, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị, trong điều kiện mới, Hội tích cực và chủ động hơn nữa khi tham gia giải quyết các vấn đề chính sách tồn đọng, tích cực vận động các nguồn lực xã hội để chăm lo, giúp đỡ đời sống của hội viên, nhất là các gia đình người có công, đối tượng chính sách và hội viên nghèo.

“Trong chiến đấu, các đồng chí là đồng đội, cùng kề vai sát cánh chiến thắng kẻ thù, chia ngọt sẻ bùi như những người ruột thịt. Trong thời bình, mỗi việc làm, món quà, dù nhỏ bé nhưng là sự tri ân, thể hiện sự nhắc nhớ, biết ơn, là những ngọn lửa trao truyền hơi ấm tình đồng đội của trái tim đến với trái tim”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài nhấn mạnh.

Quang cảnh Đại hội 
Là thành viên trong ngôi nhà chung của MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, Hội Trường Sơn Việt Nam tiếp tục quan tâm và tích cực góp phần xây dựng, củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội Trường Sơn Việt Nam) nhiệm kỳ III (2022-2027) gồm 107 Ủy viên. Thiếu tướng Võ Sở tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Trường Sơn Việt Nam nhiệm kỳ III.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đã trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác an sinh xã hội, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2016 - 2021.

 
 Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân Hội Trường Sơn Việt Nam 
 Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài trao Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2016-2021. 
 Ban Chấp hành Hội Trường Sơn Việt Nam nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội. 
Tiến Đạt

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều