Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Bạc Liêu

(Mặt trận) - Ngày 11/4, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dẫn đầu đã có chuyến thăm, tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào Khmer tại chùa Ghsitaram ở cù lao xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. 

Đoàn UBTƯ MTTQ Việt Nam đến thăm, chúc Tết chùa Ghsitaram.

Tại buổi lễ, Thượng toạ Tăng Sa Vong, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tỉnh có trên 20.789 hộ dân tộc thiểu số, chiếm 10,13%, trong đó có 15.981 hộ dân tộc Khmer. Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có 22 ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer và 7 ngôi chùa Salatel với 292 vị chư tăng.

Những năm qua, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tuyên truyền, động viên đồng bào Khmer hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ và các đoàn thể địa phương phát động như: Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các ngành chức năng, vận động đồng bào Khmer tích cực hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động đồng bào nâng cao cảnh giác, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn mọi hoạt động của các phần tử xấu…

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tặng lẵng hoa cho Hội Đoàn kết sư sãi tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội còn vận động các sư sãi và đồng bào Khmer luôn phát huy, giữ gìn nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán, lễ nghi của đồng bào, các lễ hội truyền thống như Tết Chôl Chnăm Thmây, Sen Đôn Ta, Óc Om Bóc… Hội còn vận động đồng bào phật tử tham gia đóng góp vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, nhà tình thương, nhà đồng đội… cùng nhau góp phần vào giải quyết những khó khăn chung của xã hội  

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chúc Tết bà con.

Ghi nhận những đóng góp của các Hoà thượng, Thượng toạ, sư sãi, achar và bà con đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu thời gian qua, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh gửi lời chúc Tết Chôl Chnăm Thmây an lành và nhiều may mắn đến các vị trong Hội Đoàn kết sư sãi và các hoà thượng, thượng toạ tại chùa Ghsitaram.  

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: Những ngày này, Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương đã và đang có rất nhiều hoạt động thăm hỏi, chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer. Tết Chôl Chnăm Thmay đối với bà con dân tộc Khmer có nhiều ý nghĩa, diễn ra nhiều hoạt động nổi bật mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Khmer.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà tết cho các hoà thượng, thượng toạ.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh và Phó Bí thư Trường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam tặng quà cho các hộ Khmer tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh ghi nhận, qua nghe báo cáo của Thượng toạ Tăng Sa Vong, cho thấy, khắp các phum sóc, cơ sở vật chất đã được đầu tư khang trang, thuận lợi, tạo điều kiện cho bà con sinh hoạt đi lại, sự hỗ trợ, quan tâm của Đảng, Nhà nước và địa phương với bà con đồng bào Khmer tại tỉnh Bạc Liêu rất chu đáo. Thời gian qua, Bạc Liêu thực hiện rất nhiều sự hỗ trợ, quan tâm tạo mọi điều kiện cho bà con Khmer nói chung, các sư sãi nói riêng hoạt động, phát triển kinh tế.

“Qua tìm hiểu, thấy được Bạc Liêu có tất nhiều gương điển hình của bà con đồng bào Khmer đã vươn lên làm ăn phát triển kinh tế, thoát nghèo và trở thành hộ khá, ổn định cuộc sống”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết.    

Một góc chùa Ghsitaram, chùa Khmer lớn nhất ĐBSCL. 

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn các hoà thượng, thượng toạ, achar cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp thời gian qua, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, chính quyền, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động đề ra. Năm 2019 có nhiều sự kiện quan trọng, ý nghĩa, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ mong muốn các vị thượng toạ, hoà thượng, achar đồng lòng, đoàn kết trong đồng bào dân tộc, trong nhân dân cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng cho biết thêm: Hiện Đại hội MTTQ cấp xã ở các địa phương trong cả nước nói chung và Bạc Liêu nói riêng cơ bản đã hoàn thành. Các địa phương đang tiến hành tổ chức Đại hội MTTQ cấp huyện, rất mong Hội Đoàn kết sư sãi tỉnh, các vị hoà thượng, thượng toạ, achar phối hợp tốt với MTTQ, các cơ quan, ban ngành, tuyên truyền vận động bà con về Đại hội MTTQ các cấp, góp phần thực hiện thành công Đại hội để Đại hội thực sự là hoạt động chính trị sâu rộng...

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều