Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dự Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) - Ngày 4/8, tại Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tham dự Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.
 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Ban Dân tộc đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định, Điều lệ, Cương lĩnh, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong tổ chức và sinh hoạt. Chi bộ luôn bám sát với tình hình, nhiệm vụ chính trị của Ban và cơ quan, phối với với lãnh đạo ban tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, luôn đoàn kết thống nhất thực hiện tốt quy chế làm việc, duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ hàng tháng đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Chi bộ Ban Dân tộc thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ đều dành thời gian phù hợp để kiểm điểm việc thực hiện công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác tư tưởng, nhờ đó sinh hoạt chuyên đề luôn bảo đảm về số lượng, chủ đề, chất lượng ngày càng được nâng cao.

 Đại biểu tiến hành biểu quyết tại Đại hội
Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Ban Dân tộc trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, kết quả đạt được của Chi bộ đã được đánh giá toàn diện, sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc tăng cường tập hợp, đoàn kết đồng bào các dân tộc; công tác chuyên môn được Chi bộ Ban Dân tộc lãnh đạo hiệu quả, từ đó mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong nhiệm kỳ sắp tới, Chi bộ Ban Dân tộc tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của Chi bộ theo quy định, đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam, tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Ban, nhất là việc tham mưu các nội dung công tác cho Đảng đoàn, Ban Thường trực; tiếp tục triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những nội dung thiết thực, gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Ban Dân tộc.

Nhấn mạnh đoàn kết là yếu tố cơ bản tạo nên sức mạnh hoàn thành các mục tiêu, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, mỗi đảng viên trong Chi bộ phải tiếp tục đoàn kết trên tinh thần vì sự phát triển của tổ chức, vì mục tiêu chung để cùng nhau đóng góp, chia sẻ giúp đỡ nhau trong công việc, góp phần đi đến thắng lợi của cơ quan. Đồng thời, mỗi đảng viên với trình độ chuyên môn cao cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, thường xuyên nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đặc biệt những chính sách liên quan đến lĩnh vực dân tộc, từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ 
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị, Chi bộ Ban Dân tộc cần tăng cường tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề chuyên sâu, đặt ra động lực để khơi dậy nhiệt huyết, tính sáng tạo, năng lực của mỗi đảng viên, đề xuất ra giải pháp mới để nâng cao hiệu quả công việc. Trong đó, chi ủy phải biết đặt vấn đề đúng, trúng và nêu cao trách nhiệm đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cùng với đó, Chi bộ Ban Dân tộc tiếp tục nghiên cứu, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Ban nhằm phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, đề xuất những cách làm sáng tạo, mô hình hay, nghiên cứu tập quán, đời sống của bà con, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Ông Vũ Đăng Minh, Trưởng Ban Dân tộc UBTƯ MTTQ Việt Nam giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 
 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng Chi ủy Chi bộ Ban Dân tộc nhiệm kỳ mới.
Tiến Đạt

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều