Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dự khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tỉnh Tuyên Quang

(Mặt trận) - Ngày 7/9, tại Tuyên Quang, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao hỗ trợ và khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, với đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise. Tham dự có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hưng Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.
 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cùng các đại biểu khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn 
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang và Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 14 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng.

Bày tỏ sự xúc động khi được nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, bà Nguyễn Thị Huê (trú tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cảm ơn UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang, chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ.

 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cùng các đại biểu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 
 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cùng các đại biểu tặng quà các hộ nghèo được nhận hỗ trợ tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 
Bà Nguyễn Thị Huê cho biết, gia đình bà cùng các hộ gia đình được nhận hỗ trợ đều có hoàn cảnh khó khăn, mỗi nhà một hoàn cảnh, có hoàn cảnh neo đơn, hộ gia đình đông con, hộ có người mắc bệnh hiểm nghèo, không có việc làm ổn định, thu nhập thấp. Vì vậy, để xây dựng được ngôi nhà cứng trên, bền dưới là niềm mơ ước của các gia đình khó khăn.

“Tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ, sự quan tâm của MTTQ Việt Nam cùng chính quyền địa phương là niềm động viên, an ủi to lớn, là động lực để các hộ nghèo cố gắng lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo”, bà Huê chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hưng Vượng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và sự hỗ trợ của Tập đoàn Masterise đối với chương trình xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Theo ông Nguyễn Hưng Vượng, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Thủ đô giải phóng, Thủ đô kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang luôn quan tâm, chăm lo đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là việc hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo.

Theo đó, giai đoạn 2016 – 2020, toàn tỉnh Tuyên Quang đã có trên 5.000 hộ nghèo được hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở. Giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh đã ban hành và đang tập trung thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với mục tiêu hoàn thành việc hỗ trợ làm mới trên 5.500 nhà.

“Vì vậy, việc quan tâm hỗ trợ của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tập đoàn Masterise có ý nghĩa thiết thực, giúp tỉnh Tuyên Quang hoàn thành mục tiêu nhân văn này”, ông Nguyễn Hưng Vượng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hưng Vượng mong muốn, trong thời gian tới, UBTƯ MTTQ Việt Nam, các nhà tài trợ, trong đó có Tập đoàn Masterise tiếp tục có các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang làm mới và sửa chữa nhà ở, giảm nghèo bền vững; đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương trong việc quản lý, sử dụng nguồn hỗ trợ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.

 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm mô hình trồng bưởi tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã dự lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Hà Xuân Trường, thăm mô hình vườn bưởi phát triển kinh tế tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
 
*Tối cùng ngày, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã tham dự Khai mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc và Đêm hội Trung thu lần thứ III, năm 2022 tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã trao tặng 10 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" huyện Yên Sơn.

Tiến Đạt

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều