Quan tâm nhiều hơn đến công tác nhân sự của Mặt trận

Chọn những người tiêu biểu tại các cơ quan, tổ chức vì họ là những người có uy tín, có tính hiệu triệu quần chúng rất cao tham gia Mặt trận.

Sáng 21/5, tại TPHCM, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị cho ý kiến về Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu chủ trì hội nghị cùng sự tham dự của lãnh đạo thuộc các Ban, Văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang

Báo cáo về công tác tổ chức đại hội, ông Huỳnh Văn Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho biết, đến nay công tác tổ chức cơ bản đã được hoàn tất, trong đó những nội dung trọng tâm được tỉnh hoàn thành như: Xây dựng và góp ý cho Văn kiện đại hội; công tác tuyên truyền, cổ động; các phong trào, các công trình thi đua chào mừng đại hội.

Quang cảnh hội nghị cho ý kiến Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang.

Theo ông Hải, danh sách Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029 dự kiến 82 vị, Ban Thường trực Mặt trận tỉnh có 9 vị. Về đại biểu đến tham dự đại hội dự kiến 470 đại biểu, trong đó đại biểu chính thức 310 và có 160 đại biểu là khách mời. Thời gian tổ chức Đại hội dự kiến diễn ra từ 28-29/5/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Góp ý cho công tác đại hội tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, cần đưa thêm đại diện doanh nghiệp tham gia Mặt trận, nhất là doanh nghiệp tiêu biểu. Công tác xây dựng nông thôn mới cũng cần nêu vào Văn kiện nhưng được trình bày với mục tiêu tổng quát cao hơn, thời gian phù hợp hơn. Đối với các chỉ tiêu cụ thể, trong nhiệm kỳ tới cần phát triển từ 3 đến 5 tổ chức thành viên, vì xu thế có nhiều tổ chức mới ra đời. Riêng đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội làm vườn tỉnh cần được quan tâm duy trì.

Ông Nguyễn Văn Thanh cho rằng, Tiền Giang cần thu hút nhiều hơn các tổ chức thành viên cho Mặt trận.

Ông Võ Văn Thiện - Trưởng ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị, các giai tầng trong xã hội nên được đánh giá với dung lượng tương đối tại Văn kiện. Trong đó, nhấn mạnh quê hương Tiền Giang có gì đặc trưng, khác biệt như thế nào so với địa phương khác? Tiền Giang được xem là vựa nông sản lớn không chỉ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn của cả nước, do đó Văn kiện cần quan đến việc tập hợp sản xuất của nhân dân thông qua hình thức hợp tác xã kiểu mới.

“Điều này giúp nông dân có được quy trình sản xuất, bán hàng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiệu quả, phát huy được tình đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân”, ông Thiện chia sẻ.

 Ông Võ Văn Thiện đóng góp ý kiến.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu đánh giá cao công tác chuẩn bị cho đại hội Mặt trận Tiền Giang, đồng thời Phó Chủ tịch cũng thống nhất cơ bản dự thảo các văn bản liên quan đến đại hội của Tiền Giang.

Về nội dung Văn kiện đại hội, Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu cho rằng, Tiền Giang làm rất hiệu quả nhiều phong trào nên Văn kiện cần mô tả hết các hoạt động này, nhất là phần khen thưởng, biểu dương cũng cần đầy đặn hơn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu cũng đề nghị tỉnh tiếp tục hoàn thiện những vấn đề chưa đồng bộ, hạn chế và góp ý, đánh giá của các đại biểu tại buổi làm việc.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lưu ý Tiền Giang cần quan tâm thêm về cơ cấu nhân sự, chọn những người tiêu biểu ở các cơ quan, tổ chức trong tỉnh vì họ là những người có uy tín, có tính hiệu triệu quần chúng rất cao. Nếu thực hiện tốt việc này sẽ góp phần làm cho tính đại diện các tầng lớp nhân dân, tính liên kết, đại đoàn kết toàn dân tộc được hiệu quả hơn.

“Vấn đề nào có thể thay đổi được, sửa được thì có thể làm luôn, cái nào chưa thể làm ngay cần có lộ trình từ bây giờ để mục tiêu, kế hoạch của nhiệm kỳ tới được toàn diện hơn. Cơ cấu nhân sự tốt vào Mặt trận để thấy được tầm vóc của Mặt trận như người dân đã, đang và sẽ kỳ vọng”, bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu gợi mở, về công tác tuyên truyền, nên có buổi họp báo để các báo đưa tin nhằm truyền tải rộng rãi hơn với người dân về đại hội, làm như vậy sẽ thu hút được đông đảo người dân theo dõi. Ngoài ra, cần tăng cường hình thức tuyên truyền khác trực quan sinh động…. Làm sao để người dân chào đón đại hội với tâm thế hân hoan, vui mừng.

Quốc Định

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều