Ra mắt sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19”

Nhà xuất bản Lao động xã hội vừa ra mắt cuốn sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19” do nhà báo Ngọc Niên chủ biên, nhằm ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của cuộc chiến chống đại dịch. Cuốn sách được phát hành vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4).

Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam nói về chiến dịch phòng, chống Covid-19 được biên soạn và in ấn, phát hành trong thời gian ngắn nhất, khi cả nước còn đang thực hiện chỉ thị cách ly xã hội. Vì vậy, cuốn sách mang hơi thở của thời cuộc, tính thời sự nóng hổi, có tác dụng to lớn trong việc động viên, cổ vũ kịp thời tất cả các lực lượng đang ngày đêm trên trận tuyến chống dịch.

 

Sách “Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19”.

Cuốn sách gồm 6 chương: Mệnh lệnh của Tổ quốc; Những ngày đen tối; Các chiến binh vào trận; Cuộc chiến sinh tử 15 ngày đêm; Toàn dân ra trận; Thế giới ca ngợi Việt Nam được mở đầu là các văn bản của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với những quyết sách kịp thời, nhạy bén chỉ đạo cuộc chiến phòng và chống dịch Covid-19.

Tiếp đó là các phần nội dung phản ánh cuộc chiến chống dịch của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân; những ngày tháng căng thẳng dập dịch ở các điểm nóng có ổ dịch lớn; những lực lượng xung kích ở tuyến đầu quên mình vì tính mạng của bệnh nhân; những tấm lòng vàng đóng góp tiền bạc, vật chất cho lực lượng chống dịch và các khu cách ly; sự khâm phục của dư luận quốc tế đối với giải pháp dập dịch của Việt Nam…

 

Quá trình lên ý tưởng và thực hiện biên soạn cuốn sách chỉ vỏn vẹn 15 ngày là một thời gian ngắn, đòi hỏi nhiều nỗ lực.

 

TS. Lưu Trần Luân, nguyên Ủy viên Hội đồng biên tập Nxb. Chính trị Quốc gia - Sự thật (giữa) chia sẻ tại họp báo.

Khá nhiều bài viết trong cuốn sách này được chọn lọc và biên tập kỹ từ những bài viết đã được đăng phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhóm biên soạn cuốn sách là những nhà báo, biên tập viên lão luyện, tâm huyết với nghề nghiệp, quan tâm sâu sắc tới thời cuộc: nhà báo Ngọc Niên, nguyên TBT báo Nhà báo và Công luận; TS. Lưu Trần Luân, nguyên Ủy viên Hội đồng biên tập Nxb. Chính trị Quốc gia - Sự thật; BTV Trần Đình Thảo; Đại tá Bùi Đức Toàn; doanh nhân Nguyễn Đức Cây…

Cuốn sách ghi lại những diễn biến của cuộc chiến chống dịch sôi động để kịp thời động viên các lực lượng chống dịch và cũng là tư liệu sống động để lại cho mai sau.

Đại diện Nxb. Lao động Xã hội chia sẻ: “Chỉ trong thời gian 20 ngày, cuốn sách đã được xuất bản, kịp ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cũng đúng thời điểm nước ta cơ bản đã khống chế được đại dịch Covid-19. Cuốn sách ra đời nhằm thể hiện sự tri ân của tập thể những người làm sách đối với các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch, đồng thời mong được đóng góp một phần công sức của mình vào cuộc chiến lịch sử này”.

Theo Phương Anh/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều