Sáng 1/9, Việt Nam đã 60 giờ liên tiếp không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ sáng ngày 1/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đồng thời đã 60 giờ liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng.
 

Điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 1/9, Việt Nam có tổng cộng 1.044 ca mắc COVID-19; trong đó có 690 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 55.370 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 908 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 16.117 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 38.345 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 là 29 ca, lần 2 là 72 ca, lần 3 là 36 ca.

Việt Nam đã ghi nhận 34 ca tử vong do COVID-19, số ca điều trị khỏi là 707 ca.

Trước tình hình dịch như hiện nay, Bộ Y tế kêu gọi người dân thực hiện thông điệp 5K để chung sống an toàn với dịch COVID-19, đó là:

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Không tụ tập đông người.

Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NcoVi; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Theo Tạ Nguyên/báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều