Sự đồng thuận trong nhân dân góp phần tạo thêm sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh

(Mặt trận) - Chiều 6/4, tiếp nhận ủng hộ từ Ban Nội chính Trung ương số tiền 100 triệu đồng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đòi hỏi sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc và khi nhân dân đồng thuận, đồng hành với mọi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đề ra thì dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, mang lại sự bình an cho nhân dân.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao đổi với Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức Ban Nội chính Trung ương, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong những ngày này, tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng của người Việt Nam ở trong và ngoài nước được được khơi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ phòng, chống COVID-19, những ngày qua nhiều nguồn lực trong xã hội đã được gửi tới MTTQ Việt Nam. Thống kê sơ bộ, số tiền ủng hộ bằng tin nhắn thông qua Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia đã đạt trên 128 tỷ đồng; cùng với đó số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ trực tiếp thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 750 tỷ đồng.

“Có được kết quả này là nhờ vào sự lan tỏa của tinh thần tương thân tương ái, của lòng yêu nước luôn được nung nấu trong trái tim mỗi người Việt Nam. Dù ở bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi đất nước gặp gian nguy, tinh thần đó đều được khơi dậy để mỗi người cùng chung tay với Đảng, Nhà nước vượt qua khó khăn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hơn 2 tháng nay, dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng tới trên 200 nước trên thế giới và đã trở thành đại dịch khi tốc độ lây lan ngày càng nhanh, số người chết ngày càng tăng. Tại Việt Nam, chỉ từ ngày 6/3 đến nay, từ 16 ca đã tăng lên tới 245 ca, nhưng điều đáng mừng là có 95 ca được chữa khỏi và chưa có ca nhiễm nào tử vong.

“Thành công đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp, các địa phương và cả hệ thống chính trị với tinh thần đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm an sinh, an toàn xã hội”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường

 Khẳng định công tác phòng, chống dịch bệnh có thành công hay không là nhờ vào sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân trước những chủ trương của Đảng, trước sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị mỗi cán bộ, công chức, nhân viên trong Ban Nội Chính Trung ương cần nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Bộ Y tế, bởi nếu mỗi người cùng chấp hành nghiêm thì sẽ ngăn chặn tối đa sự lây lan và người dân không còn nỗi lo về dịch bệnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết toàn bộ số tiền UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận được sẽ chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ việc phòng, chống dịch; đồng thời toàn bộ số hàng sẽ được chuyển tới Bộ Quốc phòng, Bộ Công an để hai đơn vị này sẽ phân bổ tới những địa điểm cách ly, điều trị trên cả nước.

Nhấn mạnh Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân, đã khơi dậy trong nhân dân sự đồng lòng, sự sẻ chia, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi, mỗi cán bộ và đoàn viên Công đoàn trong cơ quan đã ủng hộ một ngày lương, có những người ủng hộ nhiều hơn và thông qua cả hình thức nhắn tin, chuyển khoản.

“Sự lan tỏa của những tấm lòng này trong Ban Nội chính Trung ương khẳng định một lần nữa sự chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực để đẩy lùi dịch bệnh. Bởi mỗi người chỉ một tấm lòng nhỏ thôi nhưng với hơn 95 triệu người Việt Nam, nguồn lực đó sẽ tăng lên gấp bội”,  ông Trần Quốc Cường bày tỏ.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Đoàn kết quốc tế.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Cộng đồng AOE Việt Nam.

 Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Đoàn kết số tiền 105 triệu đồng; Cộng đồng AOE Việt Nam ủng hộ 335 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Hoàng Hương.

Cũng trong ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam số tiền 30 triệu đồng; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật ủng hộ 40 triệu đồng; Công ty TNHH Hoàng Hương ủng hộ 5.000 chai dung dịch nước rửa tay khô (trị giá 143 triệu đồng).

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều