Sự ủng hộ của các doanh nghiệp tạo thêm sức mạnh để đẩy lùi đại dịch

(Mặt trận) - Ngày 30/3, chia sẻ với các nhà hảo tâm khi đến chung tay cùng Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh nhấn mạnh, những ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm và với tinh thần tự lực tự cường, hết mình vì dân tộc của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp, sức mạnh này sẽ giúp Việt Nam có thêm quyết tâm chiến thắng đại dịch và vững bước tiến về phía trước.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ TGĐ Tập đoàn SUNHOUSE

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE 200 nồi cơm điện và 1.000 máy làm mát không khí với tổng trị giá 5 tỷ đồng; Công ty TNHH Mia Fruit ủng hộ sản phẩm nước ép trái cây trị giá 234 triệu đồng.

Đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, việc phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được Đảng, Nhà nước, Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt tại thời điểm này, Việt Nam đang ở giai đoạn quyết tâm cao đẩy lùi đại dịch. Chính vì vậy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ đã có những yêu cầu, chỉ thị quyết liệt với phương châm, ngoài việc phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng thì việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh là việc làm cấp thiết trong giai đoạn này.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trò chuyện cùng TGĐ Tập đoàn SUNHOUSE.

Nhắc tới vai trò của cộng đồng doanh nghiệp khi tích cực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chia sẻ, bên cạnh việc tổ chức sản xuất sao cho phù hợp với tình hình hiện nay và đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động thì mỗi doanh nghiệp luôn bằng trách nhiệm, sự quyết liệt, quyết tâm và tấm lòng thiện nguyện của mình đã tham gia tích cực vào quá trình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

“Đây chính là thể hiện tấm lòng của những người con Việt Nam yêu nước, có trách nhiệm với Tổ quốc. Sự vào cuộc của mỗi doanh nghiệp đã thể hiện rõ tinh thần “tương thân tương ái”, tự lực tự cường, hết mình vì dân tộc. Nếu tiếp tục có thêm nhiều hơn nữa những hành động thiết thực và cụ thể như vậy thì chúng tôi tin rằng với một sức mạnh tổng hợp, Việt Nam chắc chắn sẽ khống chế được dịch bệnh”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, huy động được sự vào cuộc của doanh nghiệp khi vượt qua khó khăn để chung tay cùng đất nước phòng, chống Covid-19 phải kể đến vai trò tích cực của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các tổ chức đại diện khác. Sự vào cuộc quan trọng này đã định hướng, kêu gọi và tạo sự đồng lòng, đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ - những đơn vị chiếm số lượng đông đảo ở nước ta hiện nay.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Mia Fruit.

Từ số tiền và hàng ủng hộ, đăng ký ủng hộ gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, toàn bộ số tiền và hiện vật mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước gửi đến Mặt trận sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị bệnh nhân và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước, cũng như những bệnh viện đang điều trị bệnh nhân.

Cảm ơn sự ghi nhận và lời động viên của Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh dành cho mỗi doanh nghiệp tại thời điểm này, ông Nguyễn Đại Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn SUNHOUSE cũng chia sẻ, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, các doanh nghiệp ở trong nước cũng đang nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn để cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ vượt qua giai đoạn cam go này. Đặc biệt, đối với những ngành sản xuất hàng tiêu dùng, nguồn cung linh kiện, vật tư bị gián đoạn trong khi nguồn ra các điểm bán trong nước, hay rộng hơn là các thị trường quốc tế bị chững lại, bởi vậy, SUNHOUSE cũng như rất nhiều doanh nghiệp khác đều phải xoay xở cùng những biến động khó lường.

“Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng hiểu rằng, đất nước của chúng ta còn đang phải gồng mình trước một thử thách còn khó khăn hơn rất nhiều do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Bởi vậy, với trách nhiệm của mình, SUNHOUSE mong muốn những sản phẩm đặc trưng của Công ty sẽ được gửi tới đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an và các khu cách ly trên cả nước để có môi trường sinh hoạt thoáng đãng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm và giảm bớt vất vả cho công tác hậu cần”, ông Nguyễn Đại Thắng chia sẻ.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Vinaconex P&C.

Cũng trong sáng 30/3, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Vinaconex P&C số tiền 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần Liên Sơn - Thăng Long số tiền 50 triệu đồng; Tổng Công ty Lâm Nghiệp Việt Nam số tiền 200 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Liên Sơn - Thăng Long.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Lâm Nghiệp Việt Nam.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều