Tăng cường hiểu biết và giao lưu nhân dân Việt Nam - Palestine

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine (Fatah) do đồng chí Jibril Rajoub, Thường trực Ban Bí thư Đảng Fatah làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam.
 Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN
Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga một lần nữa khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Palestine.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết, Việt Nam và Palestine có quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời và có nhiều điểm tương đồng trong lịch sử dân tộc. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng sự ủng hộ của nhân dân Palestine dành cho Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, bảo vệ độc lập dân tộc, cũng như trong giai đoạn xây dựng, phát triển đất nước. Nhân dân Việt Nam cũng luôn dành tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Palestine; ủng hộ những nỗ lực đối thoại, giải quyết hòa bình các cuộc xung đột.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga đề nghị hai nước có kế hoạch tổ chức thêm các hoạt động giao lưu hữu nghị nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới. Trước mắt là tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác cụ thể giữa các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Palestine; giới thiệu các tổ chức nhân dân của Palestine với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết với nhân dân Palestine và các cơ quan khác của Việt Nam trong triển khai các hoạt động tăng cường hiểu biết và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ cùng Đại sứ Palestine tại Việt Nam tổ chức các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, văn hóa, kinh tế của Palestine; làm cầu nối giao lưu văn hóa, thể thao, doanh nghiệp hai nước.

Bày tỏ cảm ơn được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón tiếp nồng hậu, đồng chí Jibril Rajoub chúc mừng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển đất nước; cho rằng, việc Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là minh chứng rõ nét cho sự đúng đắn trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Palestine trong sự nghiệp đấu tranh, đồng chí Jibril Rajoub mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều