Tạo thêm nguồn lực cùng Chính phủ, ngành Y tế chống lại dịch bệnh

(Mặt trận) - Ngày 21/3, tiếp nhận số tiền ủng hộ 50 triệu đồng từ thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân, thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ, tấm lòng của thầy cô và các em sẽ tiếp thêm niềm tin cho những người tiếp nhận ủng hộ và những người đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch, niềm tin ấy sẽ tạo nên sức lan tỏa, sẽ là sức mạnh để Tổ quốc chiến thắng đại dịch.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ cô và trò Trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội.

Thông tin với Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, cô Nguyễn Thị Kim Khuê - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tại những giờ học online, nhà trường đều giảng dạy cho các em học sinh tinh thần tương thân tương ái, tinh thần vì cộng đồng, định hướng cho các em trách nhiệm của mình đối với đất nước, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống đại dịch.

Thấm nhuần từ những giờ học, các em học sinh trong trường đã chủ động nhờ bố mẹ gửi tới hội phụ huynh phần nào số tiền “tiết kiệm” của riêng mình với mong muốn, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ” sẽ góp phần chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh để các em sẽ sớm được quay trở lại trường, vui vầy bên thầy cô và các bạn.

Tiếp nhận số tiền, tiếp nhận tấm lòng từ thầy cô, ban phụ huynh học sinh và đặc biệt là của các em học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, đây là niềm vui cho những người làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 bởi chính nhờ đó, mỗi người Việt Nam sẽ có thêm niềm tin, có thêm sức mạnh để chiến thắng đại dịch.

Nhấn mạnh các em học sinh có được tấm lòng và ý thức trước những khó khăn của đất nước là nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ trong dạy dỗ, giáo dục giữa gia đình và nhà trường, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, tấm lòng của các em sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong toàn xã hội để có nhiều hơn nữa những tấm lòng, nhiều hơn nữa những sự sẻ chia để quyết tâm cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam chiến thắng dịch Covid-19.

“Nhờ sự vào cuộc của các em học sinh, những người tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 có thêm niềm tin vào sức lan toả trong nhân dân và tin tưởng sự đóng góp này sẽ tạo thêm nguồn lực cùng với Chính phủ, ngành Y tế chống lại dịch bệnh”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nói.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tổng trị giá quà tặng là 400 triệu đồng; tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP số tiền 3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP.

Cám ơn tấm lòng của các tăng ni, phật tử trên cả nước và cảm ơn nỗ lực của Cảng Hàng không Việt Nam trong những ngày qua luôn nỗ lực hết mình để đưa công dân quay trở về nước, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ, hình ảnh các hòa thượng đi vận động tăng ni, phật tử ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong phòng, chống dịch bệnh hay hình ảnh những tiếp viên hàng không, những phi công mặc đồ bảo hộ lên máy bay để đón đồng bào trở về quê hương trong những ngày qua đã lay động bao trái tim người Việt ở trong và ngoài nước. Điều đó đã củng cố hơn nữa niềm tin chiến thắng của nhân dân cả nước trước “giặc dịch” Covid-19.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều