Thêm một ca mắc Covid-19 tại TP.HCM

17h chiều nay (13/3), Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 với một bệnh nhân trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, bệnh nhân số 45 ( nam giới, trú quán tại phường 7, quận Tân Bình) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34. Bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng BN34 tại Bình Thuận ngày 3/3.

Ngày 4/3/2020 bệnh nhân trở lại TP.HCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10/3, sau khi biết thông tin BN34 mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà. Ngày 12/3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình. Người này sau đó được chuyển về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Trước đó, bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính lần 1 đêm 12/3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur TP.HCM vào hôm nay (13/3). Chiều 13/3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tính đến thời điểm hiện tại, BN34 đã lây nhiễm cho 9 người khác gồm 8 người ở Bình Thuận và 1 người ở TP.HCM.

Theo Bộ Y tế

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều