Thêm một kênh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua ZaloPay

(Mặt trận) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, từ ngày 1/4/2020, ZaloPay tiếp tục là kênh tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Toàn bộ số tiền người dân quyên góp được sẽ chuyển về Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam. Chương trình được triển khai từ 1/4/2020 đến hết ngày 30/6/2020.

Theo đó, ZaloPay sẽ tiếp nhận ủng hộ cho chương trình phòng, chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng thời thực hiện quyên góp tương ứng. Với mỗi đồng người dân ủng hộ qua đây sẽ có hai đồng tới quỹ.

Toàn bộ số tiền mà Công ty nhận được từ khách hàng quyên góp qua Ví điện tử ZaloPay sẽ được chuyển hết về tài khoản ngân hàng do Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam chỉ định vào thứ ba và thứ sáu hàng tuần và chuyển hết số tiền còn lại sau 10 ngày kể từ khi kết thúc đợt vận động này.

Đồng thời, ZaloPay còn quyên góp thêm số tiền tương ứng với con số mà mỗi người dân ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 qua ví. Ông Nguyễn Trinh Thiết, đại diện ZaloPay cho hay, từ 1 đồng người dân quyên góp qua đây sẽ có 2 đồng được chuyển vào Quỹ phòng, chống Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Có hai cách để ủng hộ:

1.         Khách hàng vào app ZaloPay, chọn “Quyên góp Covid-19” và ủng hộ.

 

2.         Trên Zalo, khách hàng vào phần “Thêm", vào app ZaloPay, chọn “Quyên góp Covid-19” và ủng hộ.

 

Những khoản tiền ủng hộ đầu tiên sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch - là các cơ sở trực tiếp làm công tác khám, điều trị, các cơ sở cách ly. Trong đó, trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế, đồ bảo hộ, vật tư ý tế, dung dịch sát khuẩn… được ưu tiên ủng hộ các cơ sở này.

Trước đó, ngày 25/3/2020, Công ty Cổ phần VNG - Công ty chủ quản của ZaloPay đã trực tiếp chuyển khoản ủng hộ thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam số tiền là 5 tỷ đồng với mong muốn cùng chung tay, góp sức với Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều