Thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Ngày 1/4, thông tin về số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 qua 2 tuần phát động của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, đến nay, số tiền và hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã đạt trên 683 tỷ đồng, trong đó, số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là 107 tỷ đồng, số tiền này đang tăng lên theo từng giờ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trò chuyện với đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đến ủng hộ.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Trung ương Đảng số tiền 420 triệu; Văn phòng Chính phủ số tiền 325 triệu đồng; Văn phòng Quốc hội số tiền 400 triệu đồng; Văn phòng Chủ tịch nước số tiền 30 triệu đồng; Công ty TNHH JP Corelex (Việt Nam) ủng hộ 500 thùng giấy vệ sinh Corelex trị giá 105 triệu đồng; các cháu Trần Phúc Nguyên, Trần Nhã Uyên, Trần Hoàng Bách - Trường THCS Chu Văn An và cháu Trần Hoàng An ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây lắp điện Thành An số tiền 20 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Quốc hội.

Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ tiền và hiện vật của các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua đã có rất nhiều tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tìm đến Mặt trận. Mỗi tấm lòng đều mang theo một niềm tin, một sự kỳ vọng vào quyết tâm chiến thắng dịch bệnh mà Đảng, Chính phủ đã đề ra.

“Đến nay, sau 2 tuần phát động, số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đạt trên 683 tỷ đồng, trong đó, số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là 107 tỷ đồng, số tiền này đang tăng lên theo từng giờ”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Trung ương Đảng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cam kết, toàn bộ số tiền UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước. Bên cạnh đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng sẽ trích một phần kinh phí tiếp nhận để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng bởi kinh tế trong thời gian cách ly.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Chủ tịch nước.

Là Chủ tịch Công đoàn đại diện cho 4 cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, bà Phạm Thúy Chinh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc hội chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, khối thi đua Văn phòng Trung ương đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan mỗi ngày 1 ngày lương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

“Số tiền này tuy nhỏ nhưng hy vọng với tấm lòng trân quý này sẽ cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ có thêm trang thiết bị chữa trị cho bệnh nhân, để mỗi khu cách ly trên cả nước có thêm nguồn lực cùng quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất”, bà Phạm Thúy Chinh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Văn phòng Chính phủ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng và các đoàn đến ủng hộ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ các cháu học sinh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH JP Corelex (Việt Nam).

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Xây lắp điện Thành An.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều