Thông tin mới về người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết: Những người tiếp xúc với người bán hàng rong đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Liên quan đến vụ một người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân dương tính với Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết: Những người tiếp xúc với người bán hàng rong đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

 

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết: Những người tiếp xúc với người bán hàng rong đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Trao đổi với phóng viên chiều 21/5, ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống, dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ngành y tế địa phương đã tìm được những người tiếp xúc với ông V. (người bán hàng rong) để cách ly, đồng thời lấy kết quả xét nghiệm lần 1 của những người tiếp xúc này và hiện tất cả 4 người đều có kết quả âm tính với Covid-19 nên khả năng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng là không cao.

Vì vậy, Bạc Liêu sẽ không thực hiện việc cho học sinh ở trường nơi con của ông V. đang theo học nghỉ học như đề nghị của Thành phố Bạc Liêu. Riêng ông V. đã vi phạm Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm một cách nghiêm trọng. Tỉnh sẽ xem xét có hình thức xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó như thông tin, vào ngày 16/5, một người đàn ông bán hàng rong đi ngang qua khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và trực tiếp bán hàng cho một bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị ở đây.

Những ngày sau đó, người bán hàng rong tiếp tục đi bán hàng và có nhậu chung với một người gần nhà, người này cũng đã tiếp xúc với vợ, con của mình.

Sau khi phát hiện vụ việc, tối ngày 19/5, vợ, chồng và con của người bán hàng rong đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã tiến hành rà soát những trường hợp mà gia đình người bán hàng rong, gia đình người nhậu chung có tiếp xúc để tiến hành các biện pháp cách ly theo qui định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đang đề xuất một số giải pháp với các đơn vị liên quan để theo dõi, xử lý. Nếu tình hình xấu nhất sẽ cách ly cục bộ một số nơi nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều