Thủ tướng chúc mừng Noel 2021 các chức sắc, đồng bào Công giáo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhân dịp Giáng sinh năm 2021, chiều 17/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Noel 2021 các chức sắc, đồng bào Công giáo tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tòa Giám mục giáo phận Bà Rịa. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tôn giáo Chính phủ; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thăm Tòa Giám mục Bà Rịa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng Giám mục giáo phận Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Giám mục giáo phận Bà Rịa Nguyễn Văn Trâm và các linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Bà Rịa một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong chương trình công tác của Thủ tướng đến Bà Rịa-Vũng Tàu, đúng vào dịp Giáng sinh 2021 nên Thủ tướng mong muốn được thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và chúc mừng trước tiên tới các linh mục, tu sĩ và giáo dân giáo phận Bà Rịa.

Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi chứng kiến các cơ sở công giáo ở đây được xây dựng khang trang; đồng bào vui tươi trong không khí trang hoàng để đón Noel. Bên cạnh đó, người dân nói chung và đồng bào công giáo nói riêng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng cho biết, năm 2021 là năm hết sức đặc biệt, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại như Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... Song cũng là năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhất là từ đợt dịch thứ 4 với chủng virus Delta và gần đây là chủng Omicron.

Khi nước ta có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, chưa đủ năng lực y tế và chưa hiểu hết về virus nên Nhà nước phải thực hiện các biện pháp hành chính để ngăn chặn dịch, vì sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết. Sau những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp, đến nay chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh trên toàn quốc; tỷ lệ tiêm vaccine đạt cao, với gần 137 triệu liều vaccine đã được tiêm miễn phí cho nhân dân; kinh tế, xã hội đang phục hồi mạnh mẽ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng giáng sinh giáo dân giáo xứ Long Hương. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Thủ tướng cho biết, trong năm 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mặc dù cũng gặp khó khăn chung như cả nước, song ứng phó tốt với dịch bệnh và giành những thành tựu nổi bật. Trong sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu có sự đóng góp của giáo dân và sự phối hợp của các linh mục, tu sĩ. “Thành quả này cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần, truyền thống đoàn kết, yêu thương nhau lại được khơi dạy, củng cố, phát huy hiệu quả”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong muốn các Giám mục, linh mục phối hợp với chính quyền địa phương, vận động người dân thực hiện “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “kính chúa yêu nước”, mỗi người hãy là “một giáo dân tốt và là một công dân tốt”. Trước mắt vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế, xã hội.

Trong đó vận động giáo dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn 5K; tiếp tục tiêm vaccine theo kế hoạch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình, cho cộng đồng và toàn xã hội; chăm lo an sinh xã hội, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; đảm bảo ổn định chính trị, an ninh, an toàn, an dân để có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội... với mong muốn cao nhất là người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tạo điều kiện để mọi người dân được bình đẳng, tự do tín ngưỡng tôn giáo và không tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời vận động người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, cùng cả nước xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trước mắt tạo điều kiện để mọi giáo dân được đón mùa Giáng sinh 2021 đầy đủ, vui tươi, an lành.

Thay mặt chức sắc, giáo dân giáo phận Bà Rịa, Giám mục giáo phận Nguyễn Hồng Sơn và các linh mục bày tỏ vui mừng, hạnh phúc khi được đón Thủ tướng tới thăm, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh; cho rằng đây là sự kiện đặc biệt, hiếm có của giáo phận; thể hiện sự thân tình, quan tâm của Nhà nước nói chung và cá nhân Thủ tướng đối với người dân, trong đó có đồng bào công giáo.

Những người Thủ tướng gặp đầu tiên khi đặt chân đến Bà Rịa là đồng bào công giáo; chia sẻ đầu tiên của Thủ tướng là chia sẻ với những giáo dân đang gặp khó khăn và giáo dân tiêu biểu... Đây là nguồn động viên để giáo dân giáo phận Bà Rịa và người dân Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung có thêm động lực để chung sức cùng chính quyền địa phương đoàn kết, thống nhất xây dựng cuộc sống vật chất, tinh thần ấm no, hạnh phúc; xây dựng quê hương giàu mạnh.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các giáo dân giáo xứ Long Hưng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2021. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Giáng sinh 2021 và năm mới 2022 với linh mục và giáo dân giáo sứ Long Hương, thành phố Bà Rịa. Thủ tướng Chính phủ vui mừng sau khi hỏi thăm, không có giáo dân nào cho biết còn thiếu ăn, thiếu mặc; không có ai chưa được tiêm vaccine...

Linh mục Chánh sứ và bà con giáo dân giáo sứ Long Hương bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, đặc biệt đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi toàn quốc; kinh tế, xã hội đang dần được hồi phục, phát triển; tin tưởng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước vượt qua đại dịch, phát triển kinh tế - xã hội; mang ấm no, hạnh phúc đến cho người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà chúc mừng giáng sinh giáo dân giáo xứ Long Hương. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà cho các gia đình giáo dân có công, tiêu biểu và gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của giáo sứ Long Hương, thành phố Bà Rịa.

Theo Phạm Tiếp (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều