Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Yên Bái

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), ngày 15/11, tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, huyện Văn Yên cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Tân Hợp cùng tham dự.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng (thứ hai, phải sang) - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, tặng hoa và quà chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Hợp. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hợp, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi về dự sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng - đó là công bố xã Tân Hợp đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - ngày hội lớn của người dân cả nước. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Văn Yên, xã Tân Hợp nói riêng trong những năm qua đã phát huy truyền thống, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đời sống không ngừng được cải thiện, diện mạo quê hương cách mạng có nhiều đổi thay, phát triển.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, gần 20 năm qua dưới sự lãnh đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, năm nào cũng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc để ôn lại truyền thống hào hùng đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau kiểm điểm, đánh giá lại những việc đã làm được, những việc chưa làm được trong thực tiễn, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc chỉ đạo, hướng dẫn, do cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ và do chính nhân dân toàn dân tộc cùng chung tay góp sức tạo dựng. Qua mỗi một kỳ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam ngày càng được phát huy, lan truyền cho các thế hệ mai sau, đặc biệt là thế hệ trẻ, thế hệ con cháu chúng ta được biết tinh thần đoàn kết có ý nghĩa rất mạnh mẽ, to lớn. Cũng vì đại đoàn kết mà đất nước ta từ một đất nước nô lệ đã trở thành nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Cũng vì tinh thần đoàn kết mà đất nước ta đã đánh bại hai kẻ thù xâm lược rất hùng mạnh. Vì đại đoàn kết dân tộc mà chúng ta đã hàn gắn được vết thương chiến tranh, đưa đất nước ngày một phát triển như ngày hôm nay. Cũng vì đại đoàn kết mà chúng ta cùng chung sức đồng lòng tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ có ích để cuộc sống ngày càng tốt đẹp, quê hương đất nước ngày càng phát triển hơn.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, tặng quà cho các cá nhân, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Hợp. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN.
Riêng đối với địa phương, đồng bào Mông, Dao, Tày, Giáy, Kinh... hòa hợp gắn bó với nhau xây dựng cuộc sống mới ấm no hạnh phúc. Xã Tân Hợp nói riêng, tỉnh Yên Bái nói chung đã đồng sức, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19, đến nay chưa có ca bệnh nào lây lan trong cộng đồng. Đồng thời thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, điển hình là xã đã xóa được nhà dột, nát; nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới như hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đóng góp xây dựng các công trình văn hóa xã... Trong phát triển kinh tế, nhân dân đã không để đất trống đồi núi trọc và có nhiều mô hình tốt phát huy được sức sáng tạo của cộng đồng như mô hình trồng quế, chế biến gỗ rừng trồng, mô hình giúp nhau cùng xóa đói, giảm nghèo...

Thường trực Ban Bí thư đề nghị trong thời gian tới, tỉnh cần nỗ lực, cố gắng phòng, chống dịch hiệu quả, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, để đạt được mục tiêu cuộc sống ấm no hơn, hạnh phúc hơn. Đây cũng là mục tiêu của Đảng và Nhà nước mong muốn đối với tất cả các địa phương trong cả nước.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, huy động nội lực là chính, tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước”, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Tân Hợp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hợp đã huy động lồng ghép được nhiều nguồn lực, góp phần làm đổi thay diện mạo nông thôn. Với tổng kinh phí thực hiện trên 144 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp đạt 6,4% với trên 9 tỷ đồng để góp phần đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, cứng hoá 100% tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện và các tuyến đường trục thôn, xóm, liên thông; thủy lợi, điện, đường, trường, trạm, các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của địa phương. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Cơ cấu kinh tế và các hình thức sản xuất phù hợp với lợi thế của địa phương, gắn nông nghiệp với sản xuất hàng hóa có liên kết đầu ra cho sản phẩm bền vững đem lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, vấn đề lao động và việc làm được giải quyết tốt, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 của xã ước đạt 38,9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,28%...

Dịp này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác của Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tham quan các gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp đặc sản, chủ lực của xã Tân Hợp và của huyện Văn Yên; tham gia, chung vui với các hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian cùng bà con xã Tân Hợp.

Theo Đức Tưởng (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều