Tích cực chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo

(Mặt trận) - Đó là nhấn mạnh của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trong chuyến thăm, nắm tình hình thực hiện công tác an sinh xã hội tại tỉnh Hậu Giang, trao nhà Đại đoàn kết, tặng xe đạp, trao học bổng cho các em học sinh trên địa bàn 2 xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp và xã Thạnh Xuân của huyện Châu Thành A.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ.

Tại các địa phương, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương kết quả đạt được của cả hệ thống chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang. Đồng thời Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền tích cực quan tâm hơn nữa tới công tác chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo; phải giải quyết cơ bản nhà ở cho gia đình chính sách và người nghèo bằng nguồn xã hội hoá. MTTQ tỉnh Hậu Giang cần hỗ trợ hết sức mình, làm sao giải quyết tốt cho gia đình, chính sách, người nghèo của địa phương, có chỗ ở ổn định.

Đồng thời, hỗ trợ sản xuất kinh doanh hộ gia đình, tạo điều kiện cho người nghèo được tiếp cận nguồn vốn để đảm bảo sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong rằng, khi được vay vốn, người dân cần phải sử dụng nguồn vốn này một cách hiệu quả, quyết tâm vươn lên thoát nghèo.  

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị chính quyền địa phương, “quan tâm đầu tư cho giáo dục, chuẩn bị tốt cho năm học 2018-2019 sắp tới, làm sao để học sinh trong độ tuổi đến trường có xe đạp để đi, có tập vở để học, có thêm tiền để trang trải học tập. Quan tâm, đầu tư cho giáo dục đào tạo là đầu tư cho sự phát triển”.

Đối với công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, làm sao huy động mọi nguồn lực để chăm lo sức khoẻ cho bà con nhân dân. Trước hết, gia đình nghèo, gia đình chính sách có điều kiện được khám chữa bệnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết thêm: xã đã được công nhận là xã nông thôn mới. Tất cả đều phải mới, từ việc nâng cao đời sống của người dân phải được nâng lên về chất, đến cảnh quan môi trường luôn luôn đảm bảo “sáng, xanh, sạch, đẹp”, an ninh trật tự phải được đảm bảo… 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách xã Phương Bình.

Tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao tặng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, đồng thời trao 25 chiếc xe đạp, 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Mỗi ngày một học bổng, do báo Đại đoàn kết phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup thực hiện, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đã trao 200 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Hậu Giang.

Cùng ngày, tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao 25 xe đạp; trao 10 suất học bổng cho các em học sinh. Đây là các suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Mỗi ngày một học bổng, do báo Đại đoàn kết phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thực hiện, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. 

Theo báo cáo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, thời gian qua, Hậu Giang đã chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Tính riêng 6 tháng đầu năm, MTTQ đã phối hợp tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo” và “Chương trình an sinh xã hội” được hơn 111 tỷ đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đạt trên 33,7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động, MTTQ tỉnh đã triển khai xây dựng được 169 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương và hàng trăm công trình dân sinh và tặng hàng trăm phần quà nhân dịp lễ tết… 

Một số hình ảnh trong chuyến công tác tại tỉnh Hậu Giang của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn:

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Hậu Giang. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao học bổng cho các em học sinh xã Thạnh Xuân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao học bổng và xe đạp cho các em học sinh xã Phương Bình.    

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp hình cùng lãnh đạo và các em học sinh xã Phương Bình.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trò chuyện với các học sinh tại xã Phương Bình. 

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều