Tiếp thêm nguồn lực để bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống

(Mặt trận) - Khi cơn lũ đi qua, cuộc sống của bà con vùng lũ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, chính bởi vậy, sẽ cần rất nhiều nguồn lực để giúp mỗi hộ gia đình sửa sang, xây lại nhà cửa, khôi phục sản xuất. Thấu hiểu được điều đó, ngày 19/11, tiếp tục có thêm nhiều tấm lòng đến với UBTƯ MTTQ Việt Nam với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và MTTQ Việt Nam chung tay giúp bà con vượt qua những khó khăn này.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam.
Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, tiếp nhận số tiền 122 triệu đồng từ Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trân trọng cảm ơn tình cảm của cán bộ, nhân viên Công ty đã kịp thời ủng hộ, chia sẻ đến đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh và thiên tai đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhất là đối với đồng bào các tỉnh miền Trung. Để tạo sinh kế hỗ trợ lâu dài cho người dân các tỉnh miền Trung, những ngày qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm nhiều những tấm lòng từ các tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

“Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều được thể hiện rõ nhất không chỉ người dân trong nước mà cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn sát cánh hướng về đồng bào miền Trung”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định.

Từ sự đóng góp và ủng hộ của Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau sẽ ngày càng được lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, từ đó những nghĩa cử cao đẹp, những chương trình thiện nguyện ngày càng được nhân lên trong cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, ổn định cuộc sống cho bà con miền Trung và người nghèo trên cả nước.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cam kết, toàn bộ số tiền ủng hộ của Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam chuyển tới các địa phương miền Trung chịu thiệt hại nặng do bão lũ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng  để kịp thời hỗ trợ, giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Trần Văn Sinh - Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam. 
* Cùng ngày, ông Trần Văn Sinh, Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam số tiền 140,1 triệu đồng; Trường THCS Tô Hoàng ủng hộ 30 triệu đồng; Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann Foundation For Freedom ủng hộ 5,58 triệu đồng.

Tại buổi tiếp, NSND Đặng Hùng chia sẻ, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang dành trọn tấm lòng hướng về khúc ruột miền Trung, thông qua nhiều kênh khác nhau nhằm kịp thời góp phần chia sẻ những gian khó của nhân dân vùng bão lũ. Cùng với nghĩa cử cao đẹp đó, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã tổ chức hoạt động thiện nguyện thông qua chương trình nghệ thuật “Miền Trung trong tôi” nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp, các nhà hảo tâm… cùng anh chị em Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về miền Trung để bày tỏ sự sẻ chia, cảm thương sâu sắc nhất.

Với tâm huyết và tài năng của các nghệ sĩ, đạo diễn, biên đạo... bằng ngôn ngữ múa những hình ảnh đau thương, tang tóc gây ra của bão lụt hay sự hy sinh của những người chiến sĩ quên thân mình để cứu nạn đồng bào được tái hiện tại chương trình đã tạo nên những cảm xúc đặc biệt và lấy đi không ít nước mắt từ khán giả.

Với kết cấu 3 phần, chương trình như một lời khẳng định với tấm lòng tương thân, tương ái, sự chung tay của người dân Việt Nam, mọi khó khăn đã đi qua với cuộc sống ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

“Ngay tại buổi diễn, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền gần 140 triệu đồng. Ngay sau chương trình, Ban tổ chức cũng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các khán giả. Ban Tổ chức mong muốn toàn bộ số tiền quyên góp sẽ đươc UBTƯ MTTQ Việt Nam chuyển đến tận tay đồng bào vùng lũ”, NSND Đặng Hùng bày tỏ.

Trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các nghệ sĩ, Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Văn Sinh cam kết toàn bộ số tiền sẽ được Ban Cứu trợ Trung ương phân bổ kịp thời để tiếp thêm nguồn lực giúp bà con sửa sang nhà cửa, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.  

Ông Trần Văn Sinh - Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Trường THCS Tô Hoàng. 
Ông Trần Văn Sinh - Trưởng Ban Phong trào UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Friedrich Naumann Foundation For Freedom.  
*  Cùng ngày, ông Từ Thành Huế, Trưởng Ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại, từ Công ty Cổ phần Kinh doanh Dịch vụ Quản lý Bất động sản HomeCare số tiền 20 triệu đồng.
 Ông Từ Thành Huế, Trưởng Ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Kinh doanh Dịch vụ Quản lý Bất động sản HomeCare.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều