Tổng kết công tác Cụm thi đua khối Giáo dục, Văn hóa, Xã hội và Đối ngoại năm 2019

Sáng 17/12, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên khối Giáo dục - Văn hóa - Xã hội và Đối ngoại năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm 2019

Chủ trì và điều hành hội nghị có ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban TW MTTQVN, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; ông Phạm Tất Dong, GSTS-PCT kiêm TTK TW Hội Khuyến học Việt Nam; ông Phạm Hoàng Be, PCT TW Hội Khuyến học Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua các tổ chức thành viên khối Giáo dục - Văn hóa - Xã hội và Đối ngoại năm 2019 (Cụm 6); Cùng đại diện 6 đơn vị trong Cụm thi đua.

Báo cáo tổng kết hoạt động Cụm thi đua số 6, ông Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam – Đại diện đơn vị Cụm trưởng cho biết, trong năm 2019, công tác tổ chức phát triển Hội và hội viên đã được gia tăng về số lượng và chất lượng của tổ chức và hội viên; các hoạt động chuyên môn của từng tổ chức thành viên được xây dựng, nhân rộng có hiệu quả thiết thực. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm và thực hiện có kết quả tốt.

Ông Phạm Hoàng Be báo cáo tổng kết hoạt động Cụm thi đua số 6

Các tổ chức thành viên Cụm 6 đã bám sát định hướng hoạt động của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chủ động, tích cực tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, đơn vị, địa phương; chủ động phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực, hoàn thành tốt các chương trình công tác đề ra.

Từng tổ chức thành viên đã tích cực hoạt động theo các chương trình phối hợp, thống nhất hành động theo kế hoạch của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam triển khai, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình.

Ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra HNBVN phát biểu tại hội nghị

Các phong trào thi đua của Cụm 6 có sự phát triển sâu rộng, góp phần khơi dậy lòng tự hào, năng lực và nhiệt tình của các đươn vị, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Cụm 6 ngày càng vững mạnh. Nhiều đơn vị đã xây dựng được Quỹ thi đua, khen thưởng, tạo điều kiện để việc tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng được thực hiện hiệu quả hơn.

Đặc biệt, các tổ chức thành viên thuộc Cụm 6 đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời với nhau và với các cơ quan, đơn vị, từ đó giúp các tổ chức thành viên trong Cụm thực hiện công tác chuyên môn có hiệu quả, đúng tiến độ và kế hoạch đề ra, nâng cao vai trò, vị thế của mình...

Ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban TW MTTQVN, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban TW MTTQ VN ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội trong Cụm

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban TW MTTQVN, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban TW MTTQ VN ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội trong Cụm và khẳng định, đây là Cụm điển hình trong các Cụm thi đua của năm 2019 và có ảnh hưởng lớn đến xã hội, 7 tổ chức thành viên là những tổ chức gần gũi với nhân dân, góp phần vào những kết quả nổi bật trong Giáo dục - Văn hóa - Xã hội và Đối ngoại năm 2019.

Theo ông Vũ Văn Tiến, trong năm 2020, Cụm tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức thành viên trong Cụm về công tác thi đua khen thưởng, kịp thời biểu dương những đơn vị làm tốt. Đồng thời trao đổi thường xuyên giữa các tổ chức thành viên trong Cụm về phong trào thi đua để phát huy những sáng kiến kinh nghiệm và khắc phục những mặt còn hạn chế nhằm thúc đẩy phong trào thi đua của các thành viên trong Cụm phát triển đồng đều, liên tục, toàn diện, thiết thực và đạt hiệu quả.

Các thành viên trong Cụm chụp ảnh lưu niệm.

Về phương hướng thi đua của Cụm 6 trong năm 2020, nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, các tổ thành viên Cụm tập trung thực hiện tốt một số mục tiêu trọng tâm với các giải pháp.

Theo đó, sẽ tiếp tục phát triển thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, trong đó cần chú trọng đến các biện pháp, giải pháp đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng để năng cao chất lượng công tác; tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua của các Tổ chức thành viên trong Cụm nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2020...

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, đoàn kết, Hội nghị đã thực hiện việc bình xét các danh hiệu khen thưởng để đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của UBTƯ MTTQ Việt Nam xem xét, quyết định. Hội nghị cũng đã đồng nhất và suy tôn Hội Xuất bản Việt Nam là cụm trưởng Cụm thi đua các Tổ chức xã hội năm 2020.

Theo Minh Chí/congluan.vn

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều