TP. Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Sáng 1/4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã đến tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tiền ủng hộ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc của nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân những năm qua. Sự chu đáo, vững chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện đã tạo niềm tin cho nhân dân khi đến khám, chữa bệnh.

Trước sự cố phát sinh ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố khẳng định, thành phố Hà Nội sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Bệnh viện và sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để Bệnh viện nhanh chóng dập dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là điều trị cho các bệnh nhân hiểm nghèo, cũng như bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện. Thành phố Hà Nội cũng rất chia sẻ với Bệnh viện Bạch Mai trong lúc khó khăn hiện nay vẫn bảo đảm thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân hiểm nghèo và duy trì chạy thận cho 562 bệnh nhân. Đây là nhiệm vụ nặng nề nên đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân và thành phố.

Bà Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chia sẻ khó khăn với tập thể lãnh đạo, y sĩ, bác sĩ của Bệnh viện trong những ngày qua đã tình nguyện cách ly với gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19, trong đó có tất cả các bệnh nhân Covid-19 của thành phố Hà Nội đều đang điều trị tại đây. 

Thời gian tới, diễn biến dịch còn nhiều phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nhấn mạnh, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch. Bà Nguyễn Lan Hương chúc đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y tá của 2 bệnh viện sức khỏe, tiếp tục khắc phục khó khăn, vững vàng trên tuyến đầu nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn cho chính mình để góp phần cùng Đảng, Chính phủ và thành phố sớm đẩy lùi dịch Covid-19. 

Nhân dịp này, thành phố Hà Nội đã tặng Bệnh viện Bạch Mai 500 triệu đồng, tặng 562 bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai 1 triệu đồng/người. Thành phố Hà Nội cũng tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Hội Các ngành Sinh học Hà Nội tặng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương các phần quà: Trà đông trùng hạ thảo, nước rửa tay khô, tảo xoắn trị giá hơn 33 triệu đồng.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều