TP Hồ Chí Minh dừng hoạt động 54 tuyến xe buýt để phòng dịch

Từ ngày 28/3, 54 tuyến xe buýt sẽ dừng hoạt động. Trong đó, có 28 tuyến nội đô, 26 tuyến liên tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Nhiều xe buýt tạm ngưng hoạt động để chống dịch.

Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố vừa có văn bản báo cáo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn  trước các diễn biến phức tạp mới của dịch COVID-19.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải vận chuyển mỗi chuyến tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 khách. Thông báo, hướng dẫn hành khách tại các bến xe, điểm cuối tuyến, trạm dừng, nhà chờ, trạm trung chuyển phải đứng cách nhau với khoảng cách tối thiểu 2m.

Theo báo cáo của Sở GTVT,  hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt hiện có 132 tuyến (96 tuyến có trợ giá, 36 tuyến không trợ giá), phục vụ hơn 250.000 hành khách/ngày với khoảng 14.000 chuyến xe hoạt động/ngày.

Kể từ ngày 28/3, Sở đề xuất tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt. Trong đó, có 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu), 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh (kể cả các tuyến thực hiện thí điểm theo loại hình xe buýt và du lịch) và 18 tuyến xe buýt có trợ giá theo nhu cầu khách đi lại thấp, được kết nối đến các trường học, khu vui chơi giải trí. Riêng xe khách liên tỉnh cắt 60% chuyến và xe chở tối thiểu 20 người, đồng thời bắt buộc hành khách khai báo y tế.

Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, hành khách buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đặc biệt, Sở GTVT đã yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Về xe taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành sẽ được quyền từ chối, khi chở khách tài xế hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C...

Theo Mạnh Linh/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều