Trao đổi trực tuyến về kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 giữa MTTQ Việt Nam và Hàn Quốc

(Mặt trận) - Ngày 26/11, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến trao đổi kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 giữa MTTQ Việt Nam và Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc. Dự Hội nghị, về phía Việt Nam có ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, cùng đại diện các ban, đơi vị liên quan. Về phía Hàn Quốc có ông Moon Seong Hyeon, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc, và các cộng sự.
 Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã rất chủ động, quyết liệt, vào cuộc sớm, kịp thời từ quán triệt, triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân được thực hiện với nhiều hính thức phong phú, đa dạng, hiệu quả. Công tác giám sát được thực hiện nghiêm, phù hợp với tình hình tại địa phương, cơ sở. Công tác vận động, tiếp nhận và phân bổ nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch được thực hiện chặt chẽ. Đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước tích cực hưởng ứng, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng đã khái quá các hoạt động chính của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 nói chung; nhấn mạnh công tác tuyên truyền, vận động gắn với vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, và cập nhật số liệu về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam đến nay.

 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài phát biểu tại Hội nghị.
Về phía Hàn Quốc, tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc Moon Seong Hyeon đánh giá cao việc Việt Nam đã thành công trong giảm thiểu sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, thông qua việc kiểm dịch chặt chẽ, cũng như tích cực truyền thông ngay từ đầu dịch.  

Ông Moon Seong Hyeon khẳng định, những chia sẻ quý báu từ MTTQ Việt Nam sẽ giúp Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc có thêm nhiều kinh nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tin tưởng Hội nghị trực tuyến lần này sẽ là khởi đầu tốt đẹp để Hội đồng và MTTQ Việt Nam xây dựng tình đoàn kết, tham gia thảo luận, chia sẻ các chính sách, giải pháp khác liên quan để cùng nhau phát triển.

Ông Moon Seong Hyeon bày tỏ mong muốn, Bản Ghi nhớ Chương trình hợp tác giữa Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc và UBTƯ MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020-2024 sẽ sớm được ký kết để nhanh chóng xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức tương đồng của hai nước trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị tại hai điểm cầu. 
Phát biểu kết thúc Hội nghị, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài khẳng định, Hội nghị trực tuyến được tổ chức lần đầu tiên giữa hai tổ chức lần này là cơ hội để các bên trao đổi thông tin, chia sẻ những kết quả đã làm được trong thời gian qua nhằm góp phần tham mưu cho cơ quan chức năng của hai nước có quyết sách đúng đắn, kịp thời, cùng nhân dân ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, sự hợp tác, giao lưu giữa MTTQ Việt Nam và Hội đồng Kinh tế, Xã hội và Lao động Hàn Quốc trong thời gian qua đã được duy trì thông qua trao đổi đoàn và chia sẻ kinh nghiệm công tác. Việc hai bên trao đổi, thống nhất đi tới ký kết Bản Ghi nhớ Chương trình hợp tác trong giai đoạn tới sẽ mở ra cơ hội cho hai tổ chức tăng cường nhiều hơn trong việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác.

Nhấn mạnh về ý nghĩa thiết thực từ kinh nghiệm thu được qua Hội nghị trực tuyến giữa hai tổ chức, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, trong thời gian tới, hai bên sẽ duy trì thường xuyên việc tổ chức trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những nội dung mà hai bên cùng quan tâm từ đó tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức, góp phần thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, tạo động lực mạnh mẽ cho hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đỗ Đông - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều