Trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho đoàn viên tiêu biểu xuất sắc năm 2022

(Mặt trận) - Chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), tối 23/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho 94 cán bộ Đoàn và đoàn viên xuất sắc toàn quốc.

Tham dự buổi Lễ có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương ông; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;.

 
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng cho các cán bộ đoàn xuất sắc.
Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Giải thưởng được trao tặng cho Bí thư Chi đoàn, Phó Bí thư, Bí thư Đoàn cấp cơ sở; cán bộ Đoàn trực tiếp làm công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn tiêu biểu góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh; đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài các tiêu chuẩn chung, cán bộ đoàn được lựa chọn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng có những thành tích xuất sắc, có tính tiêu biểu, nêu gương. Tiêu chuẩn cán bộ đoàn nhận giải thưởng: Là cán bộ đoàn tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác; trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh niên. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, ý tưởng được ứng dụng hiệu quả, thiết thực đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hoặc trong công tác, học tập, lao động sản xuất. Liên hệ mật thiết với đoàn viên thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Tổ chức Đoàn nơi cán bộ đoàn được đề nghị xét trao Giải thưởng phải đạt danh hiệu thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hoặc đạt danh hiệu vững mạnh trong năm đề nghị xét trao Giải thưởng. Đối với cán bộ đoàn cấp huyện phải có Bằng khen của Trung ương Đoàn trong năm đề nghị xét trao Giải thưởng. Đối với cán bộ đoàn cấp cơ sở phải có Bằng khen từ cấp tỉnh trở lên trong năm đề nghị xét trao Giải thưởng. Đối với Bí thư Chi đoàn phải có giấy khen từ cấp huyện trở lên trong năm đề nghị xét trao Giải thưởng. Độ tuổi không quá 35 (tính đến năm tổ chức trao Giải thưởng).

Giao lưu với các cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc. Ảnh: Minh Đức/TTXVN 
Căn cứ tiêu chuẩn đại biểu của Quy chế Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022, từ 174 hồ sơ của 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã lựa chọn 94 đại biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022, trong đó có 67 đại biểu nam, 27 đại biểu nữ; 27 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp huyện, 49 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp cơ sở và 18 đại biểu là Bí thư Chi đoàn. Có 19 đại biểu có độ tuổi cao nhất là 35 tuổi, 1 đại biểu ít tuổi nhất là 24 tuổi.

Trong số 87 đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022, có 11 đại biểu là người dân tộc thiểu số. Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 tôn vinh 47 cán bộ đoàn, đoàn viên xuất sắc thuộc khu vực địa bàn dân cư; 16 đồng chí khu vực trường học; 4 đồng chí khu vực hành chính - sự nghiệp; 19 đồng chí khu vực lực lượng vũ trang và 8 đồng chí khu vực doanh nghiệp.

Hương Diệp - ảnh Minh Đức/TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều