Triển khai nhiệm vụ của Hội đồng tư vấn về Đối ngoại và Kiều bào khóa IX

(Mặt trận) - Chiều 4/3, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức cuộc họp với Ban Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Đối ngoại và Kiều bào, nhằm triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020. Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận những nội dung về việc tổ chức lễ ra mắt Hội đồng tư vấn Đối ngoại và Kiều bào, đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ công tác của Hội đồng khóa IX và tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của các hội đồng tư vấn UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Về Ủy viên Hội đồng tư vấn Đối ngoại và Kiều bào khóa IX, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị, Ban Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Đối ngoại và Kiều bào cần lựa chọn những người thực sự tâm huyết, am hiểu sâu sắc về các lĩnh vực nghiên cứu của Hội đồng, từ đó đóng góp cho Hội đồng tư vấn Đối ngoại và Kiều bào những sáng kiến hay, cách làm mới trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo ông Trần Đắc Lợi, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Đối ngoại và Kiều bào khóa IX, để đổi mới phương thức hoạt động của Hội đồng, trong nhiệm kỳ tới, từng Ủy viên hoặc một nhóm các Ủy viên trong Hội đồng có thể phối hợp nghiên cứu một đề tài hoặc chuyên đề để tư vấn, đề nghị thảo luận trong Hội đồng những vấn đề cần quan tâm. Ngoài ra, các Ủy viên có thể phối hợp với ban chuyên môn để tổ chức một số cuộc hội thảo, sinh hoạt chuyên đề hoặc khảo sát thực tế ở các địa phương và tổ chức thành viên.

Theo ông Từ Thành Huế, Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam, các Ủy viên trong Hội đồng tư vấn cần có sự chia sẻ thông tin từ những nghiên cứu của các học giả, từ đó giúp các ban chuyên môn sớm tiếp cận những thông tin quan trọng và triển khai những hoạt động thiết thực trong công tác đối ngoại.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận buổi họp, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, trong nhiệm kỳ mới, hoạt động của Hội đồng tư vấn về Đối ngoại và Kiều bào sẽ gắn chặt với từng hoạt động của Mặt trận, mang hơi thở của Mặt trận; đồng thời, Hội đồng cần chủ động nghiên cứu, tham gia phản biện và giám sát việc thực thi các chính sách pháp luật, từ đó tham mưu cho Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam những ý kiến sâu sắc để đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến công tác đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Tiến Đạt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều