Triển khai Quyết định, Kế hoạch kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái

Thực hiện Chương trình công tác, ngày 25/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng và Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư triển khai Quyết định, Kế hoạch kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các Quy định của Trung ương có liên quan.
 Đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã công bố Quyết định của Ban Bí thư về thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư năm 2022 và Kế hoạch làm việc của Đoàn đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Hưng đề nghị, trên cơ sở đề cương báo cáo theo Quy định của Ban Bí thư, nội dung yêu cầu và gợi ý cụ thể của Đoàn trong kế hoạch, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái cần quan tâm chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc, đơn vị liên quan chuẩn bị báo cáo, tài liệu, hồ sơ để làm việc với Đoàn kiểm tra theo đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra tại tỉnh, Đoàn sẽ có kế hoạch làm việc với từng đơn vị cụ thể, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái chỉ đạo tổ chức Đảng, các đơn vị phối hợp thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Đoàn kiểm tra.

Đồng chí Lê Minh Hưng nhấn mạnh, đây là cuộc kiểm tra theo chương trình, kế hoạch định kỳ trong năm 2022 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và các quy định của Ban Bí thư. Qua đó đánh giá tổng thể, khách quan, toàn diện về kết quả, kinh nghiệm quý, những bài học hay và nhìn nhận lại tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các địa phương trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định của Trung ương; đồng thời để làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở tỉnh Yên Bái và các địa phương trong cả nước.

 Công bố Quyết định của Ban Bí thư về thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư năm 2022 và Kế hoạch làm việc của Đoàn kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái. 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong triển khai thực hiện các nghị quyết và quy định của Trung ương.

Theo đó, thời gian qua, Tỉnh ủy Yên Bái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Tỉnh ủy; tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị, hướng mạnh về cơ sở, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Hoạt động của chính quyền các cấp tiếp tục được nâng lên; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả…

Về kết quả lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đến nay, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2021 đạt 7,11%, đứng thứ 2/14 tỉnh của vùng Trung du và miền núi phía Bắc và đứng thứ 12 cả nước; 6 tháng đầu năm 2022 đạt 7,57%, đứng thứ 7/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, vượt mục tiêu đề ra, cao nhất trong 5 năm gần đây.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định. Công tác văn hóa, xã hội được quan tâm chăm lo và có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được đảm bảo, giảm nghèo nhanh, bền vững và là điểm sáng trong khu vực Tây Bắc.

Đối với việc triển khai Quyết định, Kế hoạch kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái nhất trí cao và sẽ chỉ đạo các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp, thực hiện đúng nội dung Kế hoạch làm việc của Đoàn kiểm tra. Tỉnh phân công nhiệm vụ cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy xây dựng và hoàn thiện dự thảo báo cáo, chuẩn bị tốt điều kiện để Đoàn kiểm tra làm việc, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu...

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều