Trường Đại học Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giai đoạn 2018-2023

(Mặt trận) - Sáng 19/5, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giai đoạn 2018-2023, Quyết định thành lập Hội đồng Trường, quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, Quyết định công nhận đạt chuẩn bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự và chúc mừng.

Quang cảnh buổi lễ

Trường Đại học Cần Thơ là một trong các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Việt Nam, với cấu trúc ổn định gồm 16 khoa, 3 viện nghiên cứu, 19 trung tâm, 15 phòng - ban chức năng. Hiện nay Trường Đại học Cần Thơ đang đào tạo 98 ngành, chuyên ngành bậc đại học; 45 chuyên ngành thạc sĩ và 16 chuyên ngành tiến sĩ. Trường có tổng số gần 46.630 sinh viên, học viên, trong đó có hơn 31.930 sinh viên chính quy.

Sau một thời gian tiến hành kiểm định, đánh giá theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giai đoạn 2018-2023 cho Trường Đại học Cần Thơ. Trường là cơ sở giáo dục đại học thành lập sớm nhất và quy mô nhất vùng ĐBSCL được cấp giấy chứng nhận này.

Được biết, kiểm định chất lượng là quy trình đánh giá tất cả hoạt động của cơ sở giáo dục đại học nhằm mục tiêu phát huy thế mạnh, hoàn thiện hơn những tồn tại và hướng đến đổi mới các điều kiện giáo dục để nâng cao chất lượng của cơ sở giáo dục đại học.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, Trường Đại học Cần Thơ luôn quan tâm đến công tác bảo đảm chất lượng và xác định chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại, phát triển của nhà trường. Chúng tôi xác định vai trò tiên phong của mình là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của ĐBSCL và của quốc gia…

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐHCT

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Than Mẫn trao Quyết định thành lập Hội đồng Trường ĐHCT 

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Than Mẫn tặng hoa cho các thành viên Hội đồng trường ĐHCT

Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung trao Quyết định bổ nhiệm lại các phó hiệu trưởng Trường ĐHCT

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ trao Quyết định công nhận đạt chuẩn bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Than Mẫn chụp ảnh với các giáo sư, phó giáo sư của Trường ĐHCT

Dịp này, Trường Đại học Cần Thơ cũng đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng Trường ĐHCT với 25 thành viên và Quyết định bổ nhiệm GS.TS, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Phương làm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2017-2022; trao Quyết định bổ nhiệm lại các Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh cho 33 Giáo sư, Phó Giáo sư (trong đó có 4 GS, 29 PGS)…

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Than Mẫn trồng cây lưu niệm tại Trường ĐHCT.  

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều