Từ ngày 8/3, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng

Tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, sở này đã quyết định bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố (các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt) từ 0 giờ ngày 8/3; đồng thời không hạn chế số lượng hành khách trên xe.
 Từ ngày 8/3, Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện công cộng. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Tính từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội đã qua 19 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ và rủi ro cao do dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam tiếp tục phức tạp. Cùng với nới lỏng các hoạt động, thành phố cũng tiếp tục siết chặt phòng, chống dịch.

Trước đó, khi học sinh, sinh viên quay trở lại trường học, việc đi lại bằng xe buýt trên địa bàn Hà Nội gặp khó khăn do hồi đầu tháng 2/2021, thành phố quy định giảm 50% số hành khách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng và số lượng hành khách giảm xuống còn 20 người/chuyến.

Bên cạnh việc bỏ quy định giãn cách với hoạt động vận tải, để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan vẫn phải thực hiện tốt Thông điệp 5K gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Các doanh nghiệp vận tải yêu cầu tất cả các lái xe, phụ xe và hành khách đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển.

Trên phương tiện phải có trang bị dung dịch sát khuẩn tay để hành khách sử dụng (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Thực hiện việc khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và sau khi kết thúc chuyến đi.

Đồng thời, các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện thực hiện truyền thông, tuyên truyền, vận động hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để bảo vệ mình cũng như cộng đồng.

Theo Tuyết Mai (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều