Tuyên Quang: Máy ATM gạo đến với người nghèo xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương

(Mặt trận) - Dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương để không ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian gần đây, Ủy ban MTTQ xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay góp sức, hỗ trợ người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn.

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo hỗ trợ.

Trước những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là người dân nghèo, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty sách Thái Hà, Thành phố Hà Nội, nhà tài trợ chính hỗ trợ chiếc máy ATM gạo trị giá 15 triệu đồng để phát gạo miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn còn thiếu gạo khi giáp hạt trên địa bàn xã Hợp Hòa và địa bàn một số xã lân cận của huyện Sơn Dương, với ý nghĩa "lá lành đùm lá rách" trong mùa dịch. Đồng hành cùng Công ty sách Thái Hà, nhóm từ thiện Minh Tâm Đại Đức tại Thành phố Hà Nội đã kêu gọi, vận động ủng hộ gạo để hỗ trợ người gặp khó khăn trên địa bàn xã Hợp Hòa, cây ATM gạo được phát từ ngày 21/4 đến ngày 28/4/2020. Ngay trong ngày đầu tiên, nhóm từ thiện Minh Tâm Đại Đức đã phối hợp với UBND xã Hợp Hòa phát 2 tấn gạo chất lượng cao trị giá khoảng 40 triệu đồng với 665 suất cho người có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 3 kg).

Anh Phạm Văn Thuận, một người con của quê hương Sơn Dương đang hoạt động cùng nhóm từ thiện Minh Tâm Đại Đức chia sẻ: Chiếc máy ATM gạo với phương châm người thiếu thì đến lấy, người có điều kiện thì đóng góp thêm, ai có công góp công, ai có của thì góp của, với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhằm góp phần cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chị Trần Thị Hậu, thôn Trung Tâm, xã Kháng Nhật nghe tin nhóm Từ thiện Minh Tâm Đại Đức tổ chức phát gạo tại đây, chị đã tình nguyện góp công hỗ trợ phát gạo cho bà con.

Chiếc máy ATM gạo miễn phí được thực hiện đầu tiên ở xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương là mô hình tiêu biểu để nhân rộng trong cộng đồng. Trong quá trình phát gạo miễn phí cho người nghèo, người còn thiếu gạo ngày giáp hạt, Ban tổ chức tiếp tục vận động, kêu gọi và nhận được nhiều sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng góp tiền, gạo để tất cả người gặp khó khăn đều được hỗ trợ. Ông Đặng Văn Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hợp Hòa cho biết: Đó là những tấm lòng vàng, biết đồng cảm để sẻ chia với những khó khăn của cộng đồng, cần được nhân lên trong mùa dịch. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã Hợp Hòa cũng đã vận động nhân dân trong xã ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm trị giá trên 74 triệu đồng phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Sơn Dương.

Hà Đình Cường - Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều