Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến 4 dự thảo luật, nghị quyết

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị liệt kê rõ những dự án luật trình Quốc hội ban hành để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định liên quan đến lĩnh vực y tế cơ sở, y tế dự phòng.
Toàn cảnh phiên họp. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến vào việc giải trình tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện ba dự án luật gồm: Luật Phòng Thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp.

Đây là ba dự án Luật theo chương trình, sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua vào đợt 2 của Kỳ họp thứ năm.

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới trình bày các dự thảo báo cáo về một số vấn đề giải trình, tiếp thu, chỉnh lý ba dự án luật sau khi đã được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại đợt 1 của Kỳ họp thứ năm vừa qua.

Đối với dự thảo Luật Phòng thủ dân sự, đây là luật hình thức, có phạm vi rộng liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các đại biểu đã cho ý kiến về việc rà soát để luật không chồng chéo, mà bổ khuyết cho các luật khác có liên quan. Khi Quốc hội thông qua, luật có hiệu lực thi hành sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng thủ dân sự.

Đối với dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của hai luật về xuất, nhập cảnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đồng tình với một số nội dung mà Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã dự thảo tiếp thu, chỉnh lý để hoàn thiện dự thảo luật, góp phần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, thu hút hơn nữa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Cũng trong chiều 14/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.”

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị liệt kê rõ những dự án luật trình Quốc hội ban hành để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định liên quan đến lĩnh vực y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Các đại biểu cũng đề nghị bảo đảm tính khả thi các quy định liên quan về: Hoạt động của mô hình trung tâm y tế huyện; lộ trình tăng mức đóng bảo hiểm y tế cùng trách nhiệm của các cơ quan; về thời hạn định kỳ Chính phủ báo cáo Quốc hội kết quả thực hiện các nội dung quy định tại nghị quyết...

Theo V.Đ (TTXVN/Vietnam+)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều