Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 355 ca

Tính đến 6 giờ ngày 2/7, Việt Nam vẫn 'bình yên' khi không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca; trường hợp người Indonesia nghi ngờ đã có kết quả khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.
 

Người dân về nước được cách ly ngay phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 2/7, đã 77 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 13.085 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 105; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.107; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 873 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 4 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

 

Sáng 2/7, thông tin từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết, Viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM về 1 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP. Hồ Chí Minh. 

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy trường hợp này và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp nghi ngờ này là nam, người Indonesia, sinh 1989; nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của Công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, người này có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với trường hợp này, bao gồm: Nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo Công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), 4 nhân viên ở phòng khám Family Medical Practice ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Tất cả những người này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều