Vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

(Mặt trận) - Ngày 17/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Liên minh Phật giáo Lào, do Hòa thượng Vệt Ma Se Nay, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Liên minh Phật giáo Lào làm trưởng đoàn, sang thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp đoàn Liên minh Phật giáo Lào. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: ‘Việt - Lào hai nước chúng ta, tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long; tình hữu nghị Việt Nam - Lào cao hơn  núi, rộng hơn sông’. Các chương trình hoạt động của Mặt trận đã chứng minh tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào trong các chương trình phối hợp. 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, đoàn kết nhân dân là yêu cầu chung đã tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhân dân hai nước. Trong chương trình phối hợp giữa MTTQ Việt Nam với Mặt trận Lào xây dựng đất nước cũng có nhiều nội dung, trong có nội dung trao đổi hữu nghị nhân dân hai nước, tăng cường xây dựng đường biên giới hòa bình - hữu nghị, tăng cường trao đổi kinh nghiệm đoàn kết tôn giáo… Trong đó, việc vận động đoàn kết tôn giáo của Việt Nam trong chương trình chung của Mặt trận có khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tham gia tích cực trong việc vận động đoàn kết toàn dân. 

Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, MTTQ Việt Nam hiện nay đang có cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bằng những tiêu chí cụ thể, trong đó có đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, các tôn giáo cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là các chương trình nhân đạo, từ thiện để giúp đỡ người nghèo vươn lên… những phong trào này đã nhân lên tinh thần của Phật giáo đó là từ bi, hỉ xả, cứu khổ, cứu nạn. Những việc làm này của Phật giáo không chỉ lan tỏa ở trong nước mà còn có tính quốc tế và có tính ảnh hưởng rất lớn đến các nước trong khu vực ASEAN. 

Quang cảnh buổi tiếp.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng bày tỏ sự vui mừng khi biết được Liên minh Phật giáo Lào và Giáo hội Phật giáo Việt Nam có chương trình phối hợp chung và việc làm này đã biến ý tưởng tốt đẹp của Phật giáo cũng như của nhân dân hai nước thành hiện thực. 

Bày tỏ niềm vui mừng được đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hòa thượng Vệt Ma Se Nay, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Liên minh Phật giáo Lào cho biết: Mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Lào được hun đúc qua nhiều năm lịch sử. Truyền thống tốt đẹp đó đang được các thế hệ lãnh đạo cũng như nhân dân hai nước dày công vun đắp qua nhiều thế hệ.

Nhân dịp này, Hòa thượng Vệt Ma Se Nay chúc mối quan hệ Việt Nam - Lào và quan hệ hợp tác của hai cơ quan Mặt trận hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu Liên minh Phật giáo Lào.

Tuệ Phương - Ảnh: Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều