Xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận ngày càng chuyên nghiệp

(Mặt trận) - Ngày 19/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan năm 2018. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh dạo các ban, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Trong 2 ngày diễn ra (ngày 19 và 20/7), các học viên sẽ được cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu công việc, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức MTTQ ngày càng chuyên nghiệp theo tinh thần Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho rằng: Năm 2018 là năm thực hiện rất nhiều nhiệm vụ nặng nề, trong đó có nhiệm vụ mới là thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư về hướng dẫn Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Cùng với đó là việc triển khai Nghị quyết 18 về việc tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động...

Đặc biệt, về công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Mặt trận Trung ương phải có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương. Cần bám vào kế hoạch chi tiết để chuẩn bị các văn bản, văn kiện và điều kiện cần thiết để chuẩn bị. Đại hội lần này sẽ phân công các thành viên, các nhóm công tác theo hướng 100% cán bộ tham gia chuẩn bị công tác Đại hội. 

Liên quan tới công tác khen thưởng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị: Trong thi đua khen thưởng, có một số vấn đề cần trao đổi để tìm ra những điểm mấu chốt để điều chỉnh sao cho phù hợp. Đảm bảo công khai, minh bạch, rõ ràng để tạo ra sự công bằng, tạo động lực phấn đấu trong thi đua. 

Quang cảnh Hội nghị.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh lưu ý: Hiện nay có một nội dung rất thời sự là công tác phòng cháy chữa cháy. Cần tập huấn bài bản, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề và được thực hành trong điều kiện có thể.

Để Hội nghị đạt kết quả, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị  học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, theo dõi  các chuyên đề do lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam giới thiệu. Cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. 

Đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận tập trung để làm sáng tỏ những yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Mặt trận năm 2018.

Ông Vương Văn Nam, Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ giới thiệu chuyên đề.

PGS.TS Tạ Minh Tuấn giới thiệu chuyên đề.

Lớp tập huấn đã nghe ông Vương Văn Nam, Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ trao đổi chuyên đề: Công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024; và chuyên đề Một số điểm mới trong công tác Thi đua -Khen thưởng cơ quan và một số nội dung về công tác cán bộ trong cơ quan.

Tiếp đó, PGS.TS Tạ Minh Tuấn đã trao đổi chuyên đề về hoạt động đối ngoại nhân dân và yêu cầu công tác lễ tân đối ngoại của MTTQ Việt Nam.

H.Nhi - Ảnh: Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều