Xây dựng lực lượng thật sự tinh nhuệ, thiện chiến, khả năng tác chiến độc lập và sức chiến đấu cao

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023), sáng 21/12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn K3 - Tổng cục II - Bộ Quốc phòng.

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm Lữ đoàn K3 - Tổng cục II - Bộ Quốc phòng. (Ảnh: TTXVN)

Cùng đi với Chủ tịch nước, có đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng.

Lãnh đạo Lữ đoàn K3 đã báo cáo với Chủ tịch nước kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đánh giá cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn K3 và động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định: Trải qua hơn 27 năm xây dựng, chiến đấu và trường thành, Lữ đoàn K3 luôn là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ, kiên trung của Tình báo Quốc phòng, lập được nhiều chiến công xuất sắc, xứng đáng là đơn vị vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác. Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Lữ đoàn luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Đảng, chế độ, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Tình báo Quốc phòng vững mạnh; xây đắp nên truyền thống “Trung thành - Tin cậy - Thiện chiến - Quyết thắng”.

Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích và bước phát triển về mọi mặt của Lữ đoàn trong những năm gần đây, đặc biệt là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là một trong những đơn vị hành động chủ công trong đội hình chiến đấu của Tình báo Quốc phòng.

Xúc động trước những kết quả huấn luyện, luyện tập của các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn K3, trong đó có các nữ chiến sĩ với những bài tập công phu, khổ luyện, Chủ tịch nước biểu dương, trân trọng tinh thần bền bỉ, dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn. Lãnh đạo Lữ đoàn cần quan tâm hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần, hậu phương quân đội để các cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, cống hiến.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Tổng cục II và các sĩ quan chỉ huy Lữ đoàn K3. (Ảnh: TTXVN)

Khái quát tình hình thế giới với những biến động nhanh, khó lường, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị, đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng của Tình báo Quốc phòng và của Lữ đoàn; lấy xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” là nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu là nhiệm vụ then chốt. Lữ đoàn tiếp tục giữ vững trận địa tư tưởng, xây dựng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; chủ động khắc phục khó khăn, có quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đơn vị cần nâng cao hơn nữa công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bộ đội có trình độ kỹ, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ thật sự tinh nhuệ, thiện chiến, có kỹ năng hành động giỏi, khả năng tác chiến độc lập và sức chiến đấu cao.

Chủ tịch nước tin tưởng, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Lữ đoàn sẽ tiếp tục góp phần cùng với toàn ngành Tình báo Quốc phòng phục vụ đắc lực, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tiếp tục xứng đáng là lực lượng đặc biệt tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại thao trường, Chủ tịch nước và các đại biểu đã chứng kiến bộ đội trình diễn kỹ năng chiến đấu với các nội dung như võ thuật chiến đấu, kỹ thuật đối kháng, công phá tổng hợp... với các động tác dũng mãnh, điêu luyện; cùng với đó là các bài bắn súng nhanh, chính xác. Kết quả đó cho thấy bản lĩnh, ý chí quyết tâm, kỷ luật huấn luyện chiến đấu và quá trình phấn đấu, rèn luyện bền bỉ, kiên cường của người lính trinh sát đặc nhiệm Tình báo Quốc phòng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quà tặng Lữ đoàn K3 và các cán bộ, chiến sĩ trên thao trường huấn luyện.

Theo SONG LINH/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều