Lạng Sơn: Băng giá đông kết cửa nhà, phủ kín cây cỏ trên đỉnh Mẫu Sơn

Bắt đầu 6 giờ 15 phút sáng 20/2, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (nằm ở độ cao khoảng 1500 m so với mực nước biển)nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 0 độ C, có mưa nhỏ và gió, nên đã xuất hiện băng giá đông kết trên nhà cửa, cỏ cây. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá, thu hút nhiều du khách.  
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, ông Hà Văn Tiên, cho biết, tại thời điểm 13 giờ ngày 20/2, nhiệt độ đo được tại Trạm Khí tượng Mẫu Sơn là -0,4 độ C, trời đang mưa nhỏ và băng giá đã xuất hiện từ sáng nay.

Do nằm trong khối không khí lạnh và tiếp tục tăng cường, từ nay cho đến ngày 22/2, Lạng Sơn vẫn tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất từ 3 đến 6 độ C, vùng núi cao nhiệt độ khoảng 0 độ C. Khả năng vẫn tiếp tục xảy ra băng giá và mưa tuyết. Đợt lạnh sâu này có thể kéo dài đến ngày 23 - 24/2, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

 
 
 
 
 Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. 
Trưởng phòng Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn Nguyễn Minh Chuyển thông tin, Khu du lịch Mẫu Sơn hiện có 4 cơ sở lưu trú với 20 buồng phòng, có khả năng đáp ứng được từ 30 đến 40 du khách. Nhưng tính từ thứ 7 (ngày 19/2) các phòng đã được đặt kín hết, từ ngày 18 đến trưa 20/2 đã có 2.500 lượt khách du lịch đến Mẫu Sơn và lượng khách du lịch vẫn đang tiếp tục đến Mẫu Sơn. Hiện nay đang xảy ra tình trạng tắc đường ở Km13 đường lên Mẫu Sơn, du khách khó lên, xuống được nơi này.  
 
 
 
 
 
Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách.  
"Trong thời tiết mưa, rét buốt, các đoàn khách đến khu du lịch Mẫu Sơn ngày càng đông. Phòng Quản lý khu du lịch Mẫu Sơn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19. Cung đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn nhỏ, hẹp, có nhiều đoạn cua gấp, thêm vào đó thời tiết lạnh giá, có mưa phùn và sương mù bao phủ dày đặc đang gây nhiều khó khăn cho các phương tiện giao thông khi lưu thông. Du khách lái xe lên Mẫu Sơn phải hết sức cẩn thận", ông Nguyễn Minh Chuyển lưu ý.
 
 Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. 
Du khách La Tuyết Mai ở thành phố Lạng Sơn vui vẻ cho biết, chị lên Mẫu Sơn sáng sớm 20/2 cùng bạn bè, dù chưa thấy tuyết xuất hiện, nhưng đã chứng kiến được băng trên các cành cây ngọn cỏ, nhà cửa... Từ sáng tới giờ, chị và các bạn đã chụp được nhiều ảnh đẹp tại Khu du lịch Mẫu Sơn. Với hy vọng Mẫu Sơn có tuyết hoặc băng sẽ dày và đẹp hơn khi thời tiết ở đây bớt mưa, chị La Tuyết Mai sẽ cùng bạn ở lại đến ngày 21/2.   
 
 Khu du lịch Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá thu hút nhiều du khách. 
Theo Anh Tuấn (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục