Vinh danh 62 tác phẩm đoạt Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2021

(Mặt trận) - Chiều 10-11, tại Hà Nội diễn ra cuộc họp báo thông tin về Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2021. Theo đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được 62 tác phẩm và 3 nhân vật để trao giải.
Quang cảnh cuộc họp báo thông tin về lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2021. 
Đây là năm thứ tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”.

Giải thưởng hướng đến tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà; tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 tác phẩm tham dự. Trong đó, 89 tác phẩm đã được chọn vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã đề xuất 4 tác phẩm đoạt giải Nhất, 8 tác phẩm đoạt giải Nhì, 12 tác phẩm đoạt giải Ba và 38 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Trong đó, có 1 tác phẩm được đề xuất để trao giải Đặc biệt, được lựa chọn từ 4 tác phẩm đoạt giải Nhất. Bên cạnh đó, có 3 nhân vật tiêu biểu trong 3 tác phẩm đoạt giải cao cũng được đề xuất để trao giải Nhân vật tiêu biểu.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, cho thấy giải có sự lan tỏa mạnh mẽ. Chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt, phản ánh đậm nét về các hoạt động giáo dục, bám sát các vấn đề thời sự; được đầu tư công phu.

Lễ trao Giải Báo chí toàn quốc lần thứ IV “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2021 sẽ diễn ra ngày 13-11-2021.

An Nhiên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục