Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ 4 thuyền viên của tàu Huy Hoàng gặp nạn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương phối hợp với đại diện chủ tàu vận tải MV Toyo Star (quốc tịch Panama) và các cơ quan chức năng sở tại như Bộ Ngoại giao, Cục Hàng hải, Cục Xuất Nhập cảnh... để sớm hỗ trợ đưa 4 thuyền viên của tàu Huy Hoàng bị nạn về nước.
 Bốn thuyền viên tàu Huy Hoàng gặp nạn tại cảng Kerry Siam. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 8/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan nhận được thông báo của Đại diện tại Thái Lan của tàu vận tải MV Toyo Star cho biết khoảng 00h30 cùng ngày, khi đi qua vùng biển Việt Nam để đến Thái Lan, tàu vận tải MV Toyo Star đã va chạm và gây chìm tàu Huy Hoàng của Việt Nam. Đây là tàu hậu cần thủy sản của Việt Nam, có chủ tàu là Đỗ Trọng Hiếu, trú tại An Hiệp, Ba Tri, Bến Tre.

Tàu MV Toyo Star đã cứu 4 thuyền viên của tàu Huy Hoàng, gồm 3 người trú tại Bến Tre và 1 người trú tại Cà Mau, và đã cập cảng Kerry Siam thuộc tỉnh Chonburi của Thái Lan đêm 8/3.

Ngày 9 - 10/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ thăm lãnh sự, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 4 công dân tại cảng Kerry Siam, đồng thời làm việc với đại diện chủ tàu MV Toyo Star và các cơ quan chức năng tỉnh Chonburi để phối hợp thủ tục đưa công dân lên đất liền và về nước, tuy nhiên đang gặp khó khăn do các quy định của Thái Lan trong thời gian dịch COVID–19.

Sáng 10/3, tàu MV Toyo Star đã di chuyển đến cảng Klong Toei ở Bangkok mang theo 4 thuyền viên Việt Nam và dự kiến ngày 12/3 sẽ đi tiếp đến Indonesia.

 Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan (ngoài cùng, bên phải) làm việc với các cơ quan chức năng của Thái Lan và đại diện chủ tàu MV Toyo Star tại cảng Kerry Siam. Ảnh: TTXVN phát.
Đại sứ quán cũng đã thông báo cho chủ tàu Huy Hoàng để thông tin sơ bộ vụ việc và đề nghị tích cực phối hợp với Đại sứ quán và đại diện chủ tàu nhằm kịp thời hỗ trợ thuyền viên về nước cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tàu Huy Hoàng trong vụ việc.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Bangkok, ông Lê Trung Kiên, Bí thư thứ nhất phụ trách công tác bảo hộ công dân, cho biết thêm rằng Đại sứ quán cũng đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Thái Lan đề nghị phối hợp với các cơ quan sở tại liên quan cho phép 4 thuyền viên Việt Nam được lên bờ trước khi tàu vận tải MV Toyo Star lên đường đi Indonesia. Ông Lê Trung Kiên cho biết Đại sứ quán sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan để tiến hành các thủ tục đưa công dân trở về Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, 4 thuyền viên tàu Huy Hoàng gặp nạn là Phan Minh Châu (sinh năm 1987, tỉnh Bến Tre), Lê Thanh Hải (sinh năm 1988, tỉnh Bến Tre), Lê Hoàng Nam (sinh năm 1988, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1985, tỉnh Cà Mau).

Theo Ngọc Quang (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều