Lan toả tấm lòng và nghĩa cử vì người nghèo Điện Biên

(Mặt trận) - Ngày 2/11, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao số tiền ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên thông qua UBTW MTTQ Việt Nam. Ông Cao Xuân Thạo, Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thân mật tiếp đoàn.
Ông Cao Xuân Thạo, Trưởng ban Phong trào tiếp nhận ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên.

Bà Đỗ Thị Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, việc xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và góp thêm nguồn lực sẻ chia với hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Việc làm này cũng thể hiện sự tri ân đối với sự cưu mang của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên trong thời khắc khó khăn của cuộc kháng chiến, vì vậy Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vận động cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Học viện cùng chung tay ủng hộ.

Tại buổi tiếp nhận, ông Cao Xuân Thạo, Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trân trọng ghi nhận và cảm ơn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia ủng hộ chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên. Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của Học viện vừa là động lực về mặt tinh thần, vừa giúp người nghèo tỉnh Điện Biên tiếp tục phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.

Ông Cao Xuân Thạo cũng cho biết, mục tiêu của chương trình là tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để trong thời gian một năm từ 7/5/2023 đến 7/5/2024 sẽ hỗ trợ làm mới 7.000 đến 8.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm 5.000 căn, sau khi hỗ trợ đủ 5.000 căn cho tỉnh Điện Biên, số còn lại hỗ trợ các địa phương khác tại địa bàn Tây Bắc. Mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/1 căn nhà.

Tính đến thời điểm này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã nhận được rất nhiều tình cảm của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc ủng hộ cho chương trình. Sự ủng hộ của cán bộ, công chức và giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thể hiện tấm lòng cao đẹp cũng như tạo sức lan tỏa rộng rãi của chương trình đến với người dân. Toàn bộ số tiền trên sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chuyển tới tỉnh Điện Biên để triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên.

Nguyễn Phượng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều