10 thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh

Ăn những thực phẩm này là bạn đã nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo và cholesterol, không tốt cho cơ thể và sức khỏe tim mạch.

 

Gan được biết đến với hàm lượng sắt cao và có thể là một món ăn lành mạnh cho một số người. Tuy nhiên, gan còn được biết là có nhiều cholesterol. 

Bánh nướng xốp hương vị tuyệt vời có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng tùy thuộc vào cách chế biến, có thể có rất nhiều cholesterol trong mỗi khẩu phần.

Bơ thực vật từng được coi là thực phẩm thay thế lành mạnh cho bơ, nhưng lại chứa nhiều cholesterol.

Bắp rang bơ là một món ăn tuyệt vời khi bạn xem phim nhưng không phải là một lựa chọn lành mạnh. Bắp rang bơ được bao phủ bởi bơ, dầu và rất nhiều muối, tất cả đều làm tăng lượng cholesterol.

Các loại bánh nướng, cookie trong các cửa hàng bánh đều có chứa cholesterol, dẫn đến vấn đề về tim.

Động vật có vỏ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng những người bị bệnh tim hoặc những người có cholesterol cao nên tránh.

Mì ống và pho-mát là món ăn nhiều người ưa thích. Đáng buồn thay, món ăn tuyệt vời này lại có một lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol.

Bánh mì kẹp thịt thật khó cưỡng nhưng bạn nên suy nghĩ hai lần, vì hầu hết bánh mì kẹp thịt có hơn 70 mg cholesterol.

Gà rán là một món ăn tuyệt vời mà nhiều người chọn khi ăn ở nhà hàng. Nhưng những miếng thịt gà rán này thường chứa nhiều cholesterol hơn cả một chiếc bánh hamburger.

Khoai tây chiên là một món ăn được yêu thích, đặc biệt khi được kết hợp với một chiếc bánh hamburger ngon. Tuy nhiên, các loại dầu được sử dụng để chiên khoai là nơi chứa cholesterol, chất béo trans cũng khá phổ biến.

Theo Minh Anh/VOV.VN (LW)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều