12 dấu hiệu cảnh báo phổi của bạn đang gặp vấn đề

Thở dốc, khó thở hay chân sưng đau một bên… có thể báo hiệu rằng phổi của bạn đang gặp vấn đề.

Sưng, đau một bên chân: Rất có thể đây là dấu hiệu của một cục máu đông ở chân của bạn khi chúng bị vỡ sẽ gây những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới phổi của bạn.

 

Hơi thở yếu: Cho thấy chức năng của phổi bị tổn hại do các vi khuẩn viêm phế quản gây ra.

 

Cảm thấy khó thở: Một đợt cảm lạnh dài có thể dẫn đến bệnh ho mãn tính hoặc nghiêm trọng hơn là bệnh tắc nghẽn phổi khiến bạn thấy khó thở, tử vong.

 

Thở khò khè: Dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh hen suyễn hoặc tệ hơn là tắc nghẽn phổi hoặc thiếu máu.

 

Ho ra máu: Đây là một dấu hiện đáng báo động về bệnh phổi, máu đỏ tươi hoặc màu nâu chứa chất nhầy thì có thể bạn đã bị ung thư phổi.

Giọng nói bị thay đổi: Chỉ đơn giản là ảnh hưởng của cơn cảm lạnh nhưng nếu triệu chứng này diễn ra trong một khoảng thời gian dài thì bạn có thể mắc những bệnh nghiêm trọng ở vùng phổi.

 

Đau vai: Nếu bạn không bị thương ở vai mà lại cảm thấy những cơn đau trong khoảng 1 tuần thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi đặc biệt với người hút thuốc lá.

 

Móng tay chuyển sang màu xanh: Bệnh tắc nghẽn mạch máu ở phổi khiến các cơ quan không có đủ oxy khiến tay bạn chuyển sang màu xanh.

 

Giảm cân nặng: 40 – 70 % người bị bệnh tắc nghẽn phổi thường giảm cân một cách không mong muốn.

 

Ho suốt đêm: Cơn ho mãn tĩnh xảy ra suốt đêm có thể là dấu hiệu của bệnh hen suyễn hoặc các bệnh phổi liên quan khác.

 

Luôn cảm thấy mệt mỏi: Khi việc ngủ không giúp bạn phục hồi lại thì có thể đó là triệu chứng của căn bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng.

 

Bạn không có dấu hiệu nào cả: Ung thư phổi là một bệnh đáng sợ và không thể dự báo trước nên hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên và không hút thuốc lá.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN (RD)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều