9 điều kỳ diệu về cơ thể con người khiến bạn không thể tin nổi

Những thông tin dưới đây sẽ là minh chứng rõ nhất về việc não con người là bộ máy hoàn hảo và kỳ diệu nhất.

1. Tất nhiên, thật khập khiễng khi so sánh mắt người với máy ảnh kỹ thuật số. Nhưng các nhà khoa học ước tính rằng, mắt người tương đương với một chiếc máy ảnh khoảng 126 megapixel.

2. Trong 1 giây, con người có thể ghi nhớ thông tin tương đương với bộ nhớ khoảng 21,45 GB. Trong khi đó, 1 giây của video thông thường chỉ có dung lượng khoảng 375 MB.

 

3. Bộ não có khoảng 100 tỷ nơ ron thần kinh tạo nên khoảng 1.000 xung thần kinh để chứa dữ liệu. Về lý thuyết. nếu dữ liệu tăng lên quá nhiều, não sẽ tăng lên 100 nghìn tỷ byte để chứa thông tin. Tuy nhiên, chiếc siêu máy tính hiện đại nhất thế giới có tên “Titan” chỉ có tổng dung lượng bộ nhớ là 710 nghìn tỷ byte.

 

4. Theo kênh khoa học Veritasium, trước năm 2020, nhân loại sẽ lưu trữ được khoảng 40 zettabyte thông tin. Trong khi đó, cơ thể con người đã chứa khoảng 60 zettabyte.

 

5. Thông tin về mã di truyền của một con người chiếm 1,5 gigabyte, chỉ bằng với việc cập nhật hệ điều hành iOS 10.

 

6. Khoảng 100.000 phản ứng hóa học xảy ra trên 1 giây trong bộ não tương đương với tốc độ của tàu Thượng Hải Maglev – một trong những chiếc tàu điện nhanh nhất thế giới có tốc độ khoảng 430km/h.

 

7. Thông tin rằng chúng ta chỉ sử dụng 10% bộ não là một lầm tưởng mà nhiều người vẫn tin. Thưc tế, bộ não sử dụng rất nhiều nguồn dữ liệu để xử lý trong từng khoảnh khắc. Đơn giản hơn, bạn hãy tưởng tượng não được so sánh với một chiếc đài radio – thiết bị phát cả trăm kênh cùng một lúc.

 

8. Bộ não con người có công suất khoảng 20 W, trong khi đó một siêu máy tính công suất chỉ khoảng 1,4 MW, kém 70.000 lần so với não người.

 

9. Bộ não con người có sức chứa thông tin và phục hồi rất kỳ diệu, kể cả trong những tình huống cơ thể bị thương nghiêm trọng. Ngay cả những thiết bị thông minh và hiện đại nhất trên thế giới cũng không có được khả năng này.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều