Kỹ năng cơ bản có thể cứu sống bạn trong tình huống khẩn cấp

Chìa khóa, tiền và điện thoại đã được sạc pin. Những thứ này luôn phải ở bên bạn khi đi ra ngoài. Tại sao nó lại quan trọng? Để bạn có thể gọi trợ giúp hoặc đi xe về nhà. Điện thoại có thể trở thành phương tiện để cứu sống những người khác, bạn có thể gọi cho dịch vụ cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.


Xin lỗi nếu bạn va vào ai đó. Ngay cả khi bạn chắc chắn bạn không có lỗi trong việc va chạm với ai đó trên phố, hãy nói "xin lỗi". Tại sao nó lại quan trọng? Bởi người bạn đã chạm vào có thể mang vũ khí hoặc say xỉn. Họ có thể rất tức giận hoặc khó chịu. Một lời xin lỗi đơn giản có thể giúp bạn an toàn hơn.

 

Luôn luôn tìm thấy ít nhất 3 lối ra. Bất cứ nơi nào bạn đi, có thể là một buổi hòa nhạc, một ga đường sắt, hoặc thậm chí là một trường học, hãy chắc chắn bạn nhìn thấy 3 lối ra. Nếu có điều gì xấu xảy ra, sẽ là quá muộn để tìm lối ra. Nếu bạn đã tìm thấy và ghi nhớ chúng trước, bạn có thể di chuyển mà không cần suy nghĩ.

 

Chơi trò chơi "tìm người nguy hiểm". Một trò chơi thú vị có thể giữ cho bạn an toàn. Khi có nhiều người xung quanh, hãy nhìn vào họ. Ai có vẻ quá lo lắng, quá tức giận, hoặc quá sợ hãi? Trực giác của chúng ta hiếm khi bị nhầm. Nếu ai đó có thể gây nguy hiểm cho bạn, cố gắng tránh xa họ.

 

Trên máy bay, đếm các hàng ghế đến lối ra khẩn cấp gần nhất. Ghi nhớ số.
Nếu có khói, ánh sáng khẩn cấp có thể quá mờ để hướng dẫn bạn. Khi bạn biết chắc vị trí chỗ ngồi của bạn và lối ra, bạn có thể di chuyển về đó dễ dàng.

 

Tăng sức mạnh cổ tay. Cổ tay thường nhanh mệt mỏi. Hãy tập thể dục hàng ngày với sự trợ giúp của tay nắm. Tại sao điều đó lại quan trọng? Có rất nhiều trường hợp khẩn cấp, một nắm tay mạnh mẽ và cơ bắp được luyện tập sẽ giúp bạn được an toàn.

 

Ngẩng cao đầu và đi chậm. Mọi người có xu hướng cúi đầu và tăng tốc độ khi họ cảm thấy nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên làm ngược lại, tự tin ngẩng cao đầu và đi chậm.

 

Thoát khỏi chiếc xe đang chìm. Bạn cần phải tháo đai an toàn ra trước tiên. Thay vì mở cửa, hãy kéo cửa sổ xuống. Nếu bạn không mở được cửa sổ, phá vỡ kính bằng một dụng cụ đặc biệt hoặc bất kỳ vật nặng nào.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều